Đặt vòng tránh thai là gì? Có an toàn không? 19 điều cần biết

Trang chủ / Tin tức / Chăm sóc sức khoẻ phụ nữ / Đặt vòng tránh thai là gì? Có an toàn không? 19 điều cần biết

31-10-2022 | Tác giả: Bác sĩ Vũ Thị Mai | Ngày cập nhật: 05-11-2022

Đặt vòng tránh thai là biện pháp ngừa thai hiệu quả, an toàn được nhiều chị em lựa chọn. Ngoài ra, chi phí đặt vòng cũng khá rẻ.

Đặt vòng là một trong những biện pháp kế hoạch hóa gia đình phổ biến nhất hiện nay. Vậy đặt vòng tránh thai là gì? Liệu đặt vòng có an toàn không, quy trình như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết rõ thông tin về các vấn đề này nhé!

Hình ảnh đặt vòng tránh thai vào tử cung giúp ngừa thai hiệu quả

Hình ảnh đặt vòng tránh thai vào tử cung giúp ngừa thai hiệu quả

TÓM TẮT BÀI VIẾT

Tìm hiểu đặt vòng tránh thai là gì?

Đặt vòng là một biện pháp ngừa thai tạm thời, an toàn hiệu quả của các chị em. Giúp ngăn cản sự làm tổ của trứng sau khi thụ tinh.

Vòng tránh thai (Intrauterine Device – IUD) là một dụng cụ hình chữ T có kích cỡ nhỏ có kích cỡ nhỏ được đưa vào tử cung của nữ giới để ngừa thai. Để làm tăng hiệu quả ngừa thai, vòng có thể được quấn dây đồng hoặc không.

Hiện nay, tại Việt Nam hai loại vòng thông dụng nhất là vòng IUD bằng đồng (Cu-IUD) có tác dụng từ 5 – 10 năm và vòng IUD chứa nội tiết tố có tác dụng trong khoảng 3 – 5 năm. Đuôi vòng tránh thai có hai dây nhỏ thò ra âm đạo dài từ 2 – 3 cm, nhằm giúp kiểm tra vòng còn ở đúng vị trí hay đã bị lệch.

Nguyên lý hoạt động của vòng tránh thai

Vòng tránh thai hoạt động theo cơ chế tác động sinh ra phản ứng viêm lớp niêm mạc tử cung. Làm cấu trúc sinh hoá tế bào nội mạc thay đổi và tạo ra môi trường không thuận lợi ngăn cản trứng làm tổ, thụ tinh.

Những vòng tránh thai có chứa đồng có cơ chế hoạt động như sau:

 • Không cho phôi thai làm tổ tại tử cung bằng cách sử dụng ion đồng tác động lên các enzym. Mặt khác, dùng ion đồng để tham gia vào quá trình đục thủng và xâm nhập vào niêm mạc tử cung của phôi thai.
 • Ngoài ra, để thay đổi chất nhầy âm đạo thì các ion đồng sẽ được giải phóng mỗi ngày. Sự giải phóng các ion đồng còn có thể ngăn sự di chuyển của tinh trùng cho quá trình thụ thai không thể diễn ra.

Đối với vòng tránh thai có chứa nội tiết progesterone:

 • Do nồng độ progesterone cao hơn so với estrogen nên nội tiết progesterone có thể ngăn cản hoạt động chu kỳ của nội mạc tử cung. Do đó, trứng sẽ không có cơ hội để thụ tinh và làm tổ phát triển.

Lợi ích khi đặt vòng tránh thai dành cho chị em

Hiện nay, đặt vòng ngừa thai là giải pháp kế hoạch hóa gia đình được các bác sĩ sản phụ khoa khuyến khích chị em nên lựa chọn. Vậy nên chị em nào đang thắc mắc lợi ích của việc này là gì thì hãy tham khảo những thông tin dưới đây:

 • Đảm bảo an toàn và hiệu quả lên đến 98 – 99%. Hiệu quả ngừa thai kéo dài từ 8 – 10 năm
 • Dễ sử dụng, dễ tháo ra, chị em sẽ nhanh thích nghi với sự hiện diện của vòng và cảm thấy thoải mái
 • Chị em có thể đặt vòng ngừa thai ngay sau sinh khoảng 12 tuần mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và chất chất lượng sữa
 • Việc đặt vòng không ảnh hưởng đến đời sống tình dục của hai vợ chồng
 • Chi phí đặt vòng không cao, phù hợp với mọi ví tiền của chị em phụ nữ
 • Sau khi tháo vòng vẫn mang thai nên không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau
 • Không gây u nội mạc tử cung hay ảnh hưởng đến cơ chế đông máu, huyết áp, chuyển hóa…
Đặt vòng tránh thai rất tiện lợi, có thể tháo ra

Đặt vòng tránh thai rất tiện lợi, có thể tháo ra

Các loại vòng tránh thai phổ biến trên thị trường hiện nay

Có rất nhiều chị em thắc mắc vòng tránh thai như thế nào mới đem lại hiệu quả và cách đặt vòng tránh thai phù hợp với từng loại vòng. Để trả lời thắc mắc này, mời chị em tham khảo các loại vòng tránh thai đang được sử dụng hiện nay:

Nhóm vòng tránh thai nội tiết

Vòng tránh thai nội tiết hay còn gọi là vòng tránh thai hormone. Loại vòng tránh thai này sẽ giải phóng từ từ một lượng nhỏ hormone progesterone.

Vòng tránh thai nội tiết đem lại hiệu quả tránh thai khá cao, lên tới 98 – 99% và duy trì tác dụng trong thời gian từ 3 – 5 năm. Hơn thế nữa, vòng tránh thai hormone sẽ làm chu kỳ kinh nguyệt của bạn nhẹ hơn và làm giảm đau bụng kinh.

Tuy nhiên, sau khi đặt vòng 1 tuần thì vòng tránh thai nội tiết mới bắt đầu phát huy tác dụng. Vậy nên, bạn cần có biện pháp tránh thai dự phòng nếu trong 1 tuần đó quan hệ tình dục. Ngoài ra, chi phí đặt vòng ngừa thai nội tiết có giá khá cao.

Hiện nay, có 4 nhãn hiệu vòng tránh thai nội tiết được nhiều chị em sử dụng nhất gồm:

Vòng tránh thai Mirena

Vòng đặt tránh thai hormone Mirena có hình chữ dạng T. Vòng được cấu tạo từ nhựa dẻo thấm Sulfate Barium, tạo ra hình ảnh cản quang. Vậy nên khi siêu âm và trên phim chụp X-quang, bác sĩ có thể nhìn thấy hình ảnh đặt vòng tránh thai Mirena.

Mirena chứa tới 52 mg levonorgestrel được giải phóng dần dần để tránh thai trong vòng 5 năm. Mỗi ngày, tốc độ phóng thích ban đầu của levonorgestrel vào buồng tử cung là 20 mg. Sau 5 năm sẽ giảm xuống còn khoảng 11 mg/ngày.

Đây là loại vòng tránh thai nội tiết được FDA (Food and Drug Administration) chấp thuận để điều trị chứng kinh nguyệt ra nhiều kéo dài đến 5 năm cho những chị em chọn hình thức ngừa thai trong tử cung.

Hình ảnh đặt vòng tránh thai Mirena

Hình ảnh đặt vòng tránh thai Mirena

Vòng tránh thai Kyleena

Đây là vòng tránh thai nội tiết tố có liều thấp nhất chứa 19,5 mg progestin levonorgestrel. Kyleena hoạt động bằng cách giải phóng dần dần progestin bên trong tử cung, giúp ngăn tinh trùng ra ngoài và tránh thai hiệu quả.

Cách sử dụng vòng tránh thai Kyleena mang lại hiệu quả trong bao lâu? 5 năm là khoảng thời gian vòng tránh thai nội tiết Kyleena giúp chị em ngừa thai hiệu quả.

Vòng tránh thai Kyleena có tác dụng làm đặc chất nhầy cổ tử cung để ngăn chặn tinh trùng xâm nhập. Đồng thời ức chế sự di chuyển của tinh trùng không cho tinh trùng có cơ hội tiếp cận với trứng. Ngoài ra, sử dụng vòng tránh thai Kyleena còn giúp làm thay đổi niêm mạc tử cung (dạ con) để trứng đã thụ tinh không thể bám vào.

Vòng tránh thai Liletta

Vòng tránh thai Liletta có tác dụng trong vòng 3 năm. Bằng cách từ từ giải phóng 52 mg progestin, levonorgestrel, vào tử cung. Ngoài việc tránh thai, Liletta cũng có tác dụng làm chu kỳ kinh nguyệt của chị em nhẹ hơn. Bên cạnh đó còn làm giảm đau bụng khi đến kỳ kinh.

Tuy nhiên một số chị em sẽ gặp trường hợp chu kỳ kinh nguyệt biến mất hoàn toàn trong vòng 3 – 6 tháng đầu tiên sau khi đặt vòng.

Vòng tránh thai Skyla

Cũng giống như vòng tránh thai hormone Liletta, Skyla có hạn sử dụng trong vòng 3 năm. Vòng tránh thai Skyla giúp ngăn chặn sự rụng trứng, làm lớp dịch cổ tử cung dày lên để ngăn chặn tinh trùng bơi đến gặp trứng. Ngoài ra, khi đặt vòng tránh thai Skyla chị em sẽ không có cảm giác đau bụng hay máu ra nhiều trong thời kỳ kinh nguyệt.

Vòng tránh thai nội tiết

Vòng tránh thai nội tiết

Vòng tránh thai có chứa đồng

Đây là vòng tránh thai truyền thống, được các chị em lựa chọn từ những năm về trước. Hiện nay loại vòng này cũng được sử dụng nhưng rất ít. Loại vòng tránh thai này sẽ được phủ dây đồng. Hiệu quả tránh thai của vòng từ 8 – 10 năm.

Chi phí đặt vòng ngừa thai đồng khá thấp. Tuy nhiên với vòng tránh thai đồng, chu kỳ kinh nguyệt của chị em sẽ rất khó chịu và cơn đau bụng kinh có thể dữ dội hơn so với lúc chưa đặt vòng.

Một số thương hiệu vòng tránh thai đồng được sử dụng từ trước đến nay đó là:

Vòng tránh thai Paragard

Vòng đặt tránh thai ParaGard có hình chữ T, được làm từ nhựa dẻo và bọc bằng đồng. ParaGard giải phóng một lượng nhỏ đồng, có tác dụng tiêu diệt tinh trùng, giúp tránh thai hiệu quả.

Cách dùng vòng tránh thai Paragard mang lại hiệu quả cao không? Theo như đánh giá của nhiều chị em đã từng sử dụng, loại vòng Paragard có khả năng ngừa thai lên tới 99% và hiệu quả duy trì lên tới 10 năm.

Nếu chị em nào đang tìm một biện pháp tránh thai vừa an toàn, vừa tiết kiệm chi phí thì đặt vòng ngừa thai Paragard là phù hợp nhất.

Vòng tránh thai Multiload

Đây cũng là vòng tránh thai truyền thống với chi phí thấp nhưng hiệu quả tránh thai lên đến 8 năm. Khi đặt vòng, khả năng chị em mang thai rất thấp.

Sau khi đặt vòng Multiload chị em nên kiêng quan hệ tình dục khoảng 1 tuần. Đây là khoảng thời gian tốt nhất, tránh hiện tượng vòng bị xô lệch, hay di chuyển vào ổ bụng gây đau. Nghiêm trọng hơn là đe dọa tính mạng của chị em.

Vòng tránh thai Tcu 380A

Vòng tránh thai chứa đồng là loại vòng có thời gian sử dụng khá dài, tuy nhiên nếu chị em bị rối loạn trong hấp thu và chuyển hóa đồng thì không nên sử dụng loại này. Như đã nói ở trên vòng đặt tránh thai TCU 380A có thời hạn tránh thai lên đến 7 năm, chính vì vậy mà không phải quá lo lắng đến vấn đề vòng hết hạn sử dụng, hay hết hiệu quả tránh thai.

Trước khi đặt loại vòng này, chị em nên tham khảo ý kiến chuyên môn từ bác sĩ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Tuy là loại vòng có tác dụng tránh thai ngay sau khi đặt vào tử cung, nhưng chị em cần kiêng quan hệ để đảm bảo sức khỏe cho mình. Khi sử dụng loại vòng này chu kỳ kinh nguyệt của chị em sẽ tăng lên và xuất hiện đau bụng kinh nhiều hơn bình thường.

Đặt vòng tránh thai chứa đồng

Đặt vòng tránh thai chứa đồng

Đặt vòng tránh thai có an toàn không?

Thủ thuật đặt vòng khá đơn giản, tuy nhiên cần lựa chọn cơ sở có uy tín, đảm bảo đúng kỹ thuật khi đặt vòng để đạt hiệu quả tránh thai cũng như an toàn cho sức khỏe. Không chỉ thắc mắc đặt vòng tránh thai là gì mà chị em còn quan tâm đến vấn đề liệu đặt vòng tránh thai có an toàn không. Để trả lời câu hỏi này, dưới đây chúng tôi sẽ phân tích những ưu và nhược điểm của thủ thuật này:

Ưu điểm:

Đặt vòng ngừa thai mang lại cho chị em nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Là phương pháp tránh thai phổ biến từ trước đến nay
 • Chi phí đặt vòng tương đối rẻ
 • Hiệu quả khá cao lên đến 98 – 99%, khả năng mang thai ngoài ý muốn chỉ từ 1 – 2%
 • Không ảnh hưởng nội tiết tố hay sức khỏe của chị em
 • Quy trình đặt vòng tránh thai vào tử cung diễn ra nhanh chóng, không gây đau đớn cho chị em
 • Đặt một lần nhưng hiệu quả tránh thai duy trì lên tới 3 – 10 năm, tuỳ loại vòng
 • Không làm ảnh hưởng đến chuyện giường chiếu của vợ chồng
 • Không ảnh hưởng số lượng và chất lượng sữa mẹ trong giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ.

Nhược điểm:

Bên cạnh những ưu điểm thì sử dụng các dụng vòng tránh tránh thai cũng có một số nhược điểm như:

 • Chị em vẫn có nguy cơ mắc một số bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, giang mai, sùi mào gà, Chlamydia…
 • Có thể bị rong huyết trong vài chu kỳ kinh
 • Một số triệu chứng có thể xảy ra sau khi đặt vòng như căng tức ngực, đau đầu, buồn nôn, tăng cân nổi mụn
 • Có thể ra nhiều khí hư trong thời gian đầu do phản ứng của nội mạc tử cung
 • Có một số trường hợp rơi vòng trong 3 tháng đầu sau đặt, nếu không phát hiện kịp thời thì nguy cơ có thai dễ xảy ra.
Đặt vòng tránh thai có an toàn không là thắc mắc của nhiều chị em

Đặt vòng tránh thai có an toàn không là thắc mắc của nhiều chị em

Một số biến chứng có thể xảy ra sau khi đặt vòng tránh thai

Đặt vòng là thủ thuật đơn giản, khá lành tính. Tuy nhiên, sau khi đặt vòng, có thể chị em sẽ gặp một số biến chứng. Lúc này, chị em cần bình tĩnh và tìm cách giải quyết tốt nhất. Một số biến chứng có thể xảy ra sau khi đặt vòng tránh thai điển hình có thể kể đến như sau:

Nguy cơ nhiễm trùng vùng chậu

Trong khoảng 20 ngày đầu tiên sau khi đặt vòng có thể chị em sẽ bị nhiễm trùng vùng chậu, nhưng khả năng xảy ra rất ít. Một số dấu hiệu của nhiễm trùng vùng chậu như vùng bụng dưới đau hoặc căng, sốt, có tiết dịch âm đạo bất thường và có mùi.

Để cách sử dụng vòng tránh thai đạt hiệu quả cao và không mắc nguy cơ nhiễm trùng vùng chậu thì sau khi đặt vòng chị em nên tái khám đúng lịch của bác sĩ.

Viêm nhiễm trùng âm đạo

Thêm một biến chứng khác sau khi đặt vòng nữa đó là gây viêm, nhiễm trùng âm đạo. Biến chứng này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trong đến sức khỏe, cùng khả năng sinh sản về sau của chị em. Có thể chị em sẽ vô sinh nếu không phát hiện chữa trị kịp thời.

Tổn thương cổ tử cung, xuất huyết âm đạo

Trong một số trường hợp hiếm hoi, vòng tránh thai có thể chính là thủ phạm gây tổn thương cổ tử cung cho chị em. Bởi khi đưa vòng ngừa thai vào tử cung này có thể gây ra cảm giác đau. Nghiêm trọng hơn là âm đạo xuất huyết.

Nếu chẳng may gặp phải trường hợp này, chị em hãy đến phòng khám uy tín để được bác sĩ kiểm tra về cổ tử cung và vị trí của vòng đặt.

Cần biết cách sử dụng để hạn chế các biến chứng

Cần biết cách sử dụng để hạn chế các biến chứng

Mang thai ngoài tử cung

Mang thai ngoài tử cung sau khi đặt vòng cũng là một trong những biến chứng có thể xảy ra. Lúc này, trứng đã được thụ tinh làm tổ bên ngoài tử cung. Nếu xuất hiện những cơn đau bụng bất thường, bạn hãy nhanh chóng thăm khám để có thể xử lý một cách kịp thời.

Mang thai ngoài ý muốn

Vẫn có trường hợp sau khi đặt vòng nhưng lại mang thai. Nếu trường hợp này xảy ra sẽ tăng nguy cơ sẩy thai, nhiễm trùng. Có thể chuyển dạ và sinh sớm hơn dự kiến.

Tuy nhiên theo các bác sĩ chuyên sản phụ khoa cho biết, tỷ lệ có thai ngoài ý muốn khá thấp, chưa đến 3%.

Mang thai ngoài ý muốn là biến chứng có thể xảy ra

Mang thai ngoài ý muốn là biến chứng có thể xảy ra

Quy trình đặt vòng tránh thai gồm những bước nào?

Sau khi đã lựa chọn loại vòng tránh thai phù hợp, chị em sẽ được thực hiện thủ thuật đặt vòng tại cơ sở y tế mình lựa chọn. Quy trình đặt vòng tránh thai rất đơn giản, diễn ra nhanh chóng. Thông thường sẽ bao gồm các bước cơ bản sau:

Bước 1: Thăm khám tổng quát, xét nghiệm và tư vấn

Trước khi làm thủ thuật đặt vòng, bác sĩ sẽ tư vấn cho chị em những thông tin về các loại vòng vòng tránh thai được sử dụng phổ biến hiện nay.

Sau đó, bác sĩ sẽ thực hiện khám tổng quát phụ khoa. Đồng thời làm những siêu âm hoặc xét nghiệm cần thiết. Qua đó xác định chị em có đủ điều kiện để đặt vòng ngừa thai hay không.

Với những chị em bị mắc bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, u nang buồng trứng… thì cần phải điều trị khỏi dứt điểm trước khi đặt vòng. Nếu chị em từng có tiền sử mang thai ngoài tử cung thì bác sĩ sẽ không khuyến khích thực hiện thủ thuật.

Bước 2: Tiến hành đặt vòng tránh thai vào tử cung

Bác sĩ sử dụng thước đo buồng tử cung chuyên dụng để xác định vị trí của tử cung. Mục đích của việc làm này là để xác định được vị trí đặt vòng sao cho phù hợp nhất.

Tiếp theo, bác sĩ sẽ đưa vòng tránh thai (IUD) qua cổ tử cung, vào buồng tử cung và đặt tại vị trí đã được xác định trước đó.

Sau khi vòng đã được đưa vào vị trí chính xác, bác sĩ sẽ cắt bớt sợi dây chỉ để lại một đoạn dây dài khoảng 3 – 4 cm.

Bước 3: Hoàn thành quá trình đặt vòng tránh thai

Kết thúc quá trình, chị em sẽ được nghỉ ngơi khoảng 30 phút. Nếu sức khỏe đã ổn định, không xảy ra bất thường gì thì bác sĩ sẽ cho chị em về nhà.

Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc kháng sinh, kháng viêm và dặn dò chị em một số lưu ý quan trọng sau khi đặt vòng.

Bác sĩ sẽ tư vấn đặt vòng tránh thai như thế nào để đảm bảo an toàn

Bác sĩ sẽ tư vấn đặt vòng tránh thai như thế nào để đảm bảo an toàn

Nên đặt vòng tránh thai vào thời điểm nào?

Sau khi đã lựa chọn loại vòng cũng như hiểu rõ về việc đặt vòng. Chị em sẽ được hẹn ngày thực hiện thủ thuật, tuy nhiên đặt vòng tránh thai như thế nào để vừa đảm bảo hiệu quả vừa mang lại sự an toàn cao?

Đặt vòng ngừa thai sẽ an toàn, hiệu quả nếu chị em lựa chọn đúng thời điểm. Sau đây là những thời điểm thích hợp để tiến hành đặt vòng:

 • Vào ngày thứ 4 và ngày thứ 5 của chu kỳ kinh nguyệt. Bởi lúc này cổ tử cung chưa đóng. Chính vì thế mà việc đặt vòng sẽ dễ dàng, nhanh chóng và không gây đau đớn
 • Với chị em sinh thường thì có thể đặt vòng tránh thai sau khi sinh khoảng 3 tháng. Đối với chị em sinh mổ thì ít nhất là khoảng 6 tháng hoặc lâu hơn
 • Đối với chị em sau khi làm thủ thuật nạo phá thai cần đợi ít nhất 12 tuần có thể đặt vòng. Bởi sau khi phá thai, tử cung chưa được bình phục và chu kỳ kinh nguyệt chưa trở lại.

Đối tượng nào nên đặt vòng tránh thai?

Đây hiện là thủ thuật rất phổ biến, bất cứ phòng khám chuyên khoa phụ sản nào đều có khả năng thực hiện được. Chị em đã biết đặt vòng tránh thai như thế nào, tuy nhiên tùy theo đối tượng mà sẽ được chỉ định phương pháp này hay không:

 • Những chị em không thích sử dụng thuốc tránh thai hay bao cao su khi quan hệ tình dục
 • Phụ nữ có con trên 3 tháng và đang cho con bú
 • Chị em có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh phụ khoa, chưa từng sảy thai lần nào
 • Người muốn tránh thai lâu dài, an toàn, tiết kiệm chi phí.
Chị em cũng có thể đặt vòng tránh thai trong thời gian cho con bú

Chị em cũng có thể đặt vòng tránh thai trong thời gian cho con bú

Những ai không nên đặt vòng tránh thai?

Phương pháp đặt vòng ngừa thai chống chỉ định cho những trường hợp như:

 • Đang mắc chứng viêm vòi trứng hoặc đã từng được điều trị khỏi
 • Người có những dị ứng của các tế bào cổ tử cung không nên đặt vòng
 • Chị em bị thiếu máu hoặc xuất huyết nặng, đông máu trong một thời gian dài
 • Chị em bị u xơ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, polyp cổ tử cung, lạc nội mạc tử cung, rối loạn sàn chậu…
 • Người có bệnh lý về gan, tim, thận, phổi
 • Từng mang thai ngoài tử cung hoặc sa tử cung
 • Những chị em từng sảy thai hay chưa từng mang thai lần nào
 • Phụ nữ vừa mới sinh con dưới 3 tháng cũng không nên tiến hành thủ thuật.

Đặt vòng tránh thai giá bao nhiêu?

Hiện nay, mức chi phí cho một lần thực hiện thủ thuật dao động từ 300.000 – 1.000.000 đồng. Chi phí đặt vòng tránh thai phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

Địa điểm đặt vòng

Chi phí đặt vòng tránh thai tại những bệnh viện phụ sản hàng đầu, bệnh viện tư hay phòng khám uy tín sẽ có giá cao hơn. Bởi tại đây đội ngũ bác sĩ với tay nghề chuyên môn cao và tư vấn tận tình từ vấn đề vòng tránh thai sử dụng như thế nào đến những lưu ý khi đặt vòng tránh thai. Hơn thế nữa, các dụng cụ y tế đều được vô trùng trước khi tiến hành đặt vòng nên đảm bảo an toàn.

Chi phí thăm khám ban đầu

Trước khi tiến hành đặt vòng, chị em sẽ được bác sĩ trực tiếp thăm khám, siêu âm, xét nghiệm nước tiểu để biết được có đang mắc bệnh gì không. Đây là yêu cầu bắt buộc. Thông thường, chi phí khám ban đầu chỉ 100.000 – 300.000 đồng

Tình trạng sức khỏe phụ khoa

Chi phí đặt vòng tránh thai phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng sức khỏe phụ khoa của các chị em. Nếu sau khi thăm khám ban đầu, chị em được chẩn đoán mắc các bệnh lý viêm nhiễm hay bệnh phụ khoa thì cần phải được điều trị dứt điểm trước khi đặt vòng. Mức chi phí điều trị các bệnh phụ khoa thường khá cao.

Loại vòng tránh thai

Chi phí đặt vòng tránh thai còn phụ thuộc vào loại vòng được sử dụng. Như đã nói ở trên, hiện nay có rất nhiều loại vòng tránh thai với mức giá, chất liệu và thời hạn ngừa thai khác nhau. Tùy vào túi tiền mà bạn lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Chi phí tái khám

Để đảm bảo vòng không bị tuột, ở đúng vị trí thì sau khi đặt vòng tránh thai chị em cần tái khám theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu vòng ổn định, không xảy ra tình trạng bị lệch thì chi phí thái khám ở mức bình thường.

Còn nếu trong trường hợp vòng bị thay đổi vị trí, bác sĩ sẽ tiến hành đặt lại. Khi đó, chi phí có thể sẽ tăng thêm một chút.

Chi phí đặt vòng tránh thai bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Chi phí đặt vòng tránh thai bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Đặt vòng tránh thai ở đâu hiệu quả và an toàn?

Nếu chị em đang tìm một địa chỉ đặt vòng tránh thai hiệu quả và an toàn thì nên tham khảo hệ thống phòng khám sản phụ khoa Dr.Marie (Marie Stopes). Đây được biết tới là địa chỉ đặt vòng ngừa thai uy tín, an toàn và hiệu quả.

Sở dĩ phòng khám sản được đánh giá cao và được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn để thực hiện đặt vòng là vì:

Hệ thống trang thiết bị tân tiến

Xây dựng theo tiêu chuẩn của một bệnh viện chất lượng, hiện đại nên phòng khám sở hữu không gian rộng rãi. Ngoài ra, còn được vô trùng kỹ càng và lắp đặt đầy đủ thiết bị y khoa tiên tiến nhất.

Quy tụ nhiều y bác sĩ sản phụ khoa giỏi chuyên môn giàu kinh nghiệm

Đội ngũ y bác sĩ của phòng khám sản phụ khoa Dr.Marie từng công tác tại nhiều bệnh viện lớn. Các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và xem bệnh nhân như là người thân của mình.

Chi phí rõ ràng

Tất cả các khoản chi phí thăm khám và đặt vòng tránh thai tại Dr.Marie được niêm yết theo quy định của Sở y tế. Điều này cho thấy, chi phí tại phòng khám được công khai, minh bạch.

Hệ thống tư vấn chu đáo

Trước khi đến trực tiếp phòng khám để đặt vòng, chị em có thể gọi đến tổng đài của Dr.Marie. Chuyên gia y tế sẽ tiếp nhận và giải đáp ngay lập tức, không để chị em phải đợi máy.

Quy trình khám bệnh chuyên nghiệp

Khi lựa chọn Dr.Marie, chị em sẽ không phải ngồi xếp hàng để chờ đợi. Tại phòng khám đã cải tiến quy trình thăm khám bệnh trở nên khoa học, đơn giản và kín đáo hơn.

Thời gian làm việc phù hợp

Phòng khám làm việc từ 7h30 – 19h và hoạt động từ thứ hai đến thứ bảy, giúp bệnh nhân thuận tiện trong việc sắp xếp thời gian.

Phòng khám Dr.Marie được nhiều chị em lựa chọn

Phòng khám Dr.Marie được nhiều chị em lựa chọn

Những điều cần lưu ý sau khi đặt vòng tránh thai

Vòng tránh thai sử dụng như thế nào để phát huy hiệu quả? Dưới đây là một số lời khuyên từ bác sĩ sản phụ khoa mà bạn cần lưu ý để đảm bảo hiệu quả tránh thai:

 • Sau khi đặt vòng tránh thai, chị em nên duy trì khám phụ khoa theo mốc thời gian là 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng và 1 năm
 • Nếu phát hiện có những dấu hiệu bất thường, chị em cần đến ngay bệnh viện hoặc phòng khám uy tín để được kiểm tra
 • Cách dùng vòng tránh thai an toàn là chị em tuyệt đối không để vòng đã hết hạn trong tử cung. Chị em nên chú ý hạn dùng của vòng để đi thay mới tránh ảnh hưởng đến sức khỏe
 • Sau đặt vòng chị em nên kiêng quan hệ từ 7 – 10 ngày. Vì lúc này cơ thể của chị em cần hồi phục sau khi có những tác động nhất định
 • Nếu thấy có hiện tượng âm đạo ra máu bất thường nhưng không thuyên giảm, chị em đến ngay phòng khám uy tín để kiểm tra.

Tìm hiểu thêm: Đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được?

Kiêng quan hệ sẽ giúp chị em sớm hồi phục sức khỏe

Kiêng quan hệ sẽ giúp chị em sớm hồi phục sức khỏe

Lời kết

Hy vọng với bài viết trên các bạn cũng đã hiểu hơn về biện pháp đặt vòng tránh thai từ khái niệm, ưu nhược điểm đến quy trình, chi phí… Đây là cách tránh thai vừa đơn giản, phổ biến vừa rẻ tiền được các bác sĩ sản phụ khoa sử dụng. Nếu cần được tư vấn thêm, chị em có thể liên hệ tổng đài của phòng khám sản phụ khoa Dr.Marie, hotline: 1900 55 88 82 để được giải đáp chi tiết và hoàn toàn miễn phí.

Bài viết này hữu ích với bạn?

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận của bạn

TÓM TẮT BÀI VIẾT

TÓM TẮT BÀI VIẾT