Sex trong mùa COVID-19 thế nào là an toàn?

Trang chủ / Tin tức / Chăm sóc sức khoẻ phụ nữ / Sex trong mùa COVID-19 thế nào là an toàn?

09-03-2021 | Tác giả: | Ngày cập nhật: 09-03-2021

Chỉ nên quan hệ với người sống trong cùng một nhà

Để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh COVID-19, bạn tình an toàn nhất là những người đã sống trong một nhà với bạn với điều kiện là cả hai người đều đang khỏe mạnh và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch.

Trường hợp vợ /chồng / hay bạn đời có một công việc không thể thực hiện cách li xã hội tại nơi làm

Đối với những người là nhân viên y tế, làm việc tai cửa hàng tạp hóa hay công nhân nhà máy, việc thực hiện các biện pháp phòng tránh lây lan dịch bệnh khi trở về nhà từ nơi làm việc là vô cùng quan trọng: cởi bỏ trang phục mặc tại nơi làm việc, giặt và vệ sinh sạch sẽ trước khi tiếp xúc với những người khác trong gia đình.

Tôi và bạn tình đều đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 có thể quan hệ tình dục được không?

Hiện tại, chưa có bằng chứng nào cho thấy các kháng thể sinh ra từ virus sẽ giúp cho người nhiễm bệnh có khả năng miễn dịch trong tương lai. Vì vậy kể cả trong trường hợp hai người đều đã từng nhiễm bệnh thì vẫn nên tuân thủ các hướng dẫn phòng bệnh để bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

Có nên quan hệ khi có dấu hiệu nghi nhiễm virus COVID-19?

Khi có các dấu hiệu nghi nhiễm bệnh, hãy tạm dừng hoạt động quan hệ tình dục và thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp hạn chế lây lan dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Khi nào có thể quan hệ tình dục trở lại?

Nếu bạn đã từng nhiễm COVID-19 và bạn đáp ứng được cả ba điều sau đây: (1) không có biểu hiện sốt trong vòng 72 giờ, (2) các triệu chứng như ho và khó thở đã được cải thiện và (3) đã qua ít nhất 10 ngày kể từ khi có những triệu chứng đầu tiên, thì bạn có thể được coi là đã “hồi phục” và an toàn để quan hệ tình dục.

Không nên quan hệ tình dục với người lạ, hoặc với người không sinh sống trong cùng một nhà với bạn.

Lựa chọn an toàn nhất là không nên quan hệ tình dục với người không sinh sống cùng trong một nhà/gia đình với ban. Lựa chọn an toàn nhất là không nên quan hệ tình dục trong trường hợp này.

Kiểm tra sức khỏe phụ khoa định kỳ để sàng lọc và phòng tránh các bệnh viêm nhiễm phụ khoa sẽ giúp tăng cường sức khỏe và tăng sức đề kháng cho cơ thể bạn.

Theo CDC

Bài viết này hữu ích với bạn?

Bình luận của bạn

TÓM TẮT BÀI VIẾT