Dịch vụ

SÀNG LỌC UNG THƯ CỔ TỬ CUNG là phương pháp chẩn đoán, phát hiện ra các tế bào bất thường ở cổ tử cung của phụ nữ. Các tế bào này dần dần sẽ phát triển thành tế bào ung thư dưới tác động của các tác nhân gây bệnh qua nhiều năm.

Thông thường, ở những giai đoạn hình thành tế bào bất thường này, cơ thể con người ít có những biểu hiện rõ rệt nên người bệnh rất khó để nhận biết được.

Các biểu hiện bạn cần biết để sàng lọc ung thư cổ tử cung từ sớm
Nên sàng lọc ung thư cổ tử cung định kỳ để đảm bảo sức khỏe

Ung thư cổ tử cung là một trong những căn bệnh có tỷ lệ mắc cao hàng đầu ở phụ nữ và đang là nỗi ám ảnh của nhiều người. Căn bệnh này hoàn toàn có thể phòng tránh được nếu tuân thủ sàng lọc định kỳ.

Phát hiện sớm các thay đổi bất thường sẽ giúp điều trị kịp thời, giảm thiểu chi phí và hạn chế tử vong.

Việc sàng lọc, phát hiện ung thư cổ tử cung ở giai đoạn đầu giúp tỷ lệ điều trị khỏi lên tới 80 - 90%. Tỷ lệ chữa khỏi giảm còn 75% ở giai đoạn 2; 30 - 40% ở giai đoạn 3 và dưới 15% ở giai đoạn 4.

Phụ nữ ở mọi lứa tuổi đều có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung khi bắt đầu có quan hệ tình dục. Tuy nhiên, ở giai đoạn sớm thường không có triệu chứng nên chị em phụ nữ có thể chủ quan, không quan tâm đến bệnh.

Minh họa ung thư cổ tử cung các giai đoạn 1 - 2 - 3
Minh họa 3 giai đoạn ung thư cổ tử cung

CÁC YẾU TỐ CÓ NGUY CƠ CAO GÂY MẮC UNG THƯ CỔ TỬ CUNG

Kể từ khi có quan hệ tình dục, bạn nên nghĩ đến việc xét nghiệm sàng lọc ung thư cổ tử cung. Sau mỗi lần xét nghiệm, dựa trên kết quả hiện tại, nhân viên y tế sẽ tư vấn và có kế hoạch tái khám cho bạn một các cụ thể và phù hợp nhất. Bạn nên tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sỹ và nhân viên y tế

 • Nhiễm HPV
 • Nhiễm virut gây suy giảm miễn dịch ở người
 • Tiêm chích ma túy
 • Nhiều bạn tình (ở một trong hai người)
 • Quan hệ tình dục sớm
 • Lịch sử mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, nhiễm trùng
 • Sử dụng thuốc tránh thai uống kết hợp lâu dài
 • Hút thuốc lá

Những nhóm phụ nữ ít có nguy cơ mắc ung thư CTC:

1. Phụ nữ chưa bao giờ quan hệ tình dục

2. Phụ nữ đã cắt tử cung trong đó CTC đã được cắt bỏ

LÀM XÉT NGHIỆM SÀNG LỌC UNG THƯ CỔ TỬ CUNG CÓ ĐAU KHÔNG?

Việc lấy mẫu bệnh phẩm hoàn toàn không đau, ngoại trừ sinh thiết cổ tử cung. Nhân viên y tế có thể sử dụng các biện pháp vô cảm phù hợp nếu cần thiết.

lấy mẫu sàng lọc ung thư cổ tử cung cực nhanh và không gây đau đớn
Lấy mẫu xét nghiệm cực nhanh và đơn giản tại Marie Stopes Việt Nam

HIỆN NAY MARIE STOPES VIỆT NAM CÓ NHỮNG PHƯƠNG PHÁP SÀNG LỌC UNG THƯ CỔ TƯ CUNG NÀO?

Hiện tại MSV đang cung cấp 2 phương pháp sàng lọc mới, hiện đại, cho kết quả chính xác cao trong thời gian ngắn:

Quy trình khám sàng lọc ung thư cổ tử cung tại Marie Stopes Việt Nam

Marie Stopes Việt Nam cung cấp các phương pháp sàng lọc ung thử cổ tử cung mới nhất
Bạn luôn nhận được sự tư vấn kỹ càng tại Marie Stopes trước khi thực hiện dịch vụ

A. Khám lâm sàng: Khách hàng được các các bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thăm khám.

B. Sàng lọc bằng 2 phương pháp: Xét nghiệm ThinPrep hoặc PAP Smear

C. Kết quả được trả cho khách hàng, kèm theo tư vấn cụ thể về tình trạng của mỗi người. Khi bạn có kết quả bất thường sẽ được hẹn đến làm các thăm dò chuyên sâu khác.

D. Thời điểm khám sàng lọc tốt nhất:

 • Hai tuần sau ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt
 • Không đặt thuốc âm đạo trong vòng 48h trước khi xét nghiệm
 • Không giao hợp tối hôm trước khi xét nghiệm.

TÔI MUỐN TƯ VẤN KỸ HƠN VỀ DỊCH VỤ SÀNG LỌC ƯNG THƯ CỔ TỬ CUNG, PHẢI LÀM THẾ NÀO?

Hệ thống phòng khám của Marie Stopes Việt Nam luôn tư vấn nhiệt tình cho mọi khách hàng. Chúng tôi đảm bảo mọi thông tin của bạn đều được giữ bí mật, mọi bác sĩ đều tư vấn chuyên nghiệp, kín đáo, không phán xét.

Nếu bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn phương pháp sàng lọc ung thư cổ tử cung phù hợp với mình. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi:

 • Qua tổng đài tư vấn: 1900 55 88 82 
 • Inbox cho tư vấn viên qua trang Fanpage: m.me/MarieStopesVietNam
 • Chat qua Zalo Page: Marie Stopes Vietnam
Fanpage chính thức để bạn nhận tư vấn và đặt hẹn sàng lọc ung thư cổ tử cung
Fanpage chính thức của Marie Stopes Việt Nam

Bạn cũng có thể đặt hẹn nhanh chóng qua các kênh liên hệ trên bạn nhé!

Quy trình khám sàng lọc ung thư cổ tử cung

Bước 1

Tư vấn

Tư vấn với bác sĩ sản phụ khoa cung cấp thông tin về sàng lọc ung thư cổ tử cung

Bước 2

Khám lâm sàng

Khám phụ khoa và khám vú để sàng lọc tổng quát và phát hiện các chống chỉ định

Bước 3

Xét nghiệm VIA/Papsmear/Thinprep

Phát hiện các tổn thương nghi ngờ ở cổ tử cung

Quy trình khám sàng lọc ung thư cổ tử cung

Bước 4

Xét nghiệp Aptima HPV

Định danh loại virus HPV 16, 18, 45 và định tính 14 loại HPV

Bước 5

Xét nghiệm miễn dịch

Phát hiện sớm ung thư cổ tử cung

Bước 6

Tư vấn sau sàng lọc

Tư vấn về kết quả sàng lọc

Khách hàng đánh giá

Tại Sao Nên Chọn MSI?

Chúng tôi luôn luôn lắng nghe nhu cầu khách hàng và chia sẻ với chị em những thông tin đầy đủ nhất trong lĩnh vực SKSS.
Bác sĩ - Chuyên gia giàu kinh nghiệm

Bác sĩ - Chuyên gia giàu kinh nghiệm

Chất lượng điều trị tiêu chuẩn Quốc tế

Chất lượng điều trị tiêu chuẩn Quốc tế

Tôn trọng thông tin riêng tư khách hàng

Tôn trọng thông tin riêng tư khách hàng

Dịch vụ chăm sóc khách hàng toàn diện

Dịch vụ chăm sóc khách hàng toàn diện

Môi trường lịch sự, thân thiện, kín đáo

Môi trường lịch sự, thân thiện, kín đáo

Phản hồi của khách hàng

Điều khiến mình ấn tượng nhất phải nói đến thái độ rất thân thiện của tất cả nhân viên tại phòng khám Hà Nội 03. Quy trình cấy que rất nhẹ nhàng, nhanh chóng, không hề đáng sợ như mình lo lắng chút nào.

Avatar

Ngọc Vũ

I went to the Giang Vo location for a pelvic exam and consultation. The ladies in there were so lovely and warm and I had an English speaking nurse with me explaining everything. I was super emotional the whole time because I'm hormonal and was a bit worried and they were so good with me- holding my hands, giving me advice. I would HIGHLY recommend Marie Stopes Clinic for all your sexual health needs

Avatar

Ms.O

MARIE STOPES for president!! "Where to go for a check up" shouldn't be a question on here. The ladies working there are absolutely amazing and made me feel super comfortable and relaxed. Highly recommend

Avatar

Ms.L

Hey girls, just want to say I had an appointment with Marie stopes. It was beyond amazing and inexpensive. They speak English and have translators if need be. They were so nice and the environment was pleasent. I went for a general exam. It really was great.

Avatar

Ms.J

Highly recommend! ❤️ recently got my implant removed and they were so helpful and looked after me so well as I have a bit of a “fainting” issue due to low blood pressure. After an episode they made sure I was well fed/oxygenated and had someone come fetch me before they thought I was okay to go. Honestly have never felt more looked after and cared for before! These women are absolute gems ❤️ Would recommend them 100 times over and will be back soon for my IUD!

Avatar

Ms.K

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1.

XÉT NGHIỆM PHẾT CỔ TỬ CUNG LÀ GÌ?

Xét nghiệm phết cổ tử cung là cách đơn giản để thu thập các tế bào trong cổ tử cung và kiểm tra xem chúng có bất thường nào không. Nếu phát hiện thấy có sự thay đổi bất thường khi sàng lọc, các xét nghiệm tiếp theo sẽ được thực hiện để xác định tình trạng bệnh và hướng điều trị. Nếu bạn đã từng hoặc thường xuyên có quan hệ tình dục thì tốt nhất bạn nên làm xét nghiệm phết cổ tử cung hai năm một lần (xét nghiệm Papsmear hoặc Thinprep)

2.

TẠI SAO XÉT NGHIỆM PHẾT CỔ TỬ CUNG LẠI QUAN TRỌNG?

Một xét nghiệm phết cổ tử cung tìm kiếm những thay đổi ở tế bào của cổ tử cung của bạn. Các thay đổi có thể diễn ra rất chậm nhưng có thể dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng như ung thư cổ tử cung. Nếu phát hiện thấy các tế bào bất bình thường sẽ được điều trị sớm để tránh phát triển thành ung thư. Làm xét nghiệm phết cổ tử cung hai năm một lần có thể giúp phòng tránh những dạng phổ biến nhất của ung thư cổ tử cung ở 90% các trường hợp.

3.

AI NÊN LÀM XÉT NGHIỆM PHẾT CỔ TỬ CUNG?

Ai nên làm xét nghiệm phết cổ tử cung? Nếu bạn đang có quan hệ tình dục bạn nên làm xét nghiệm phết cổ tử cung thường xuyên - ít nhất hai năm một lần trừ khi có khuyến cáo khác của chuyên gia chăm sóc sức khỏe - thậm chí nếu bạn không bao giờ quan hệ tình dục nữa. Quan hệ tình dục bao gồm cả quan hệ giữa nam với nữ và giữa nữ với nữ. Bạn có thể tới phòng khám SKTD hoặc phòng khám Marie Stopes International tại địa phương để làm xét nghiệm phết cổ tử cung.

4.

NẾU KẾT QUẢ XÉT NGHIỆM PHẾT CỔ TỬ CUNG CỦA TÔI LÀ BẤT THƯỜNG THÌ SAO?

Hầu hết các kết quả xét nghiệm phết cổ tử cung bất thường không phải ĐỀU ung thư 100%. Một kết quả xét nghiệm phết cổ tử cung bất thường có nghĩa là một số tế bào của cổ tử cung nhìn khác so với các tế bào bình thường khác. BS sẽ giải thích chính xác loại bất thường được phát hiện hoặc nghi ngờ điều gì từ xét nghiệm phết cổ tử cung. do sự thay đổi tế bào các giai đoạn khác nhau, tốt nhất bạn nên làm một xét nghiệm phết cổ tử cung khác để theo dõi tiến triển sau một thời gian hoặc bạn đặt hẹn để được soi âm đạo.

5.

ĐIỀU TRỊ NHƯ THẾ NÀO TRONG TRƯỜNG HỢP KẾT QUẢ XÉT NGHIỆM PHẾT CỔ TỬ CUNG LÀ BẤT THƯỜNG?

Việc điều trị khi có kết quả xét nghiệm phết cổ tử cung bất thường cũng tương tự như làm xét nghiệm phết cổ tử cung. một mẫu nhỏ tế bào sẽ được lấy ra để làm xét nghiệm chi tiết , bác sĩ sản khoa sẽ thảo luận bước tiêp theo phụ thuộc kết quả XN bất thường ở mức độ ntn, có thể là sàng lọc thêm và quan sát hoặc điều trị tích cực. Việc điều trị thường là rất thành công với phương pháp áp lạnh CTC phòng ngừa Ung thư 20 năm

6.

CÁC TRIỆU CHỨNG CỦA UNG THƯ CỔ TỬ CUNG?

Xét nghiệm phết cổ tử cung dành cho nữ không có triệu chứng gì và được sử dụng để phát hiện sớm các bất thường. Ở giai đoạn muộn sẽ bị sùi cổ tử cung, ra máu tươi . Bạn có thể trông và cảm thấy hoàn toàn khỏe mạnh, trong khi vẫn có sự thay đổi của các tế bào trong cổ tử cung của bạn. Việc làm xét nghiệm phết cổ tử cung là cách duy nhất để biết chắc về điều đó.

7.

KHI NÀO TÔI CÓ THỂ NGỪNG LÀM XÉT NGHIỆM PHẾT CỔ TỬ CUNG?

Bạn nên đưa xét nghiệm sàng lọc phết cổ tử cung thành một phần trong kế hoạch chăm sóc sức khỏe toàn diện của bạn - một xét nghiệm phết cổ tử cung hai năm một lần là cách bảo vệ tốt nhất để phòng tránh ung thư cổ tử cung. Ở tuổi 70, bác sĩ của bạn có thể khuyên bạn rằng đã an toàn để bạn có thể dừng làm xét nghiệm phết cổ tử cung nếu bạn có kết quả bình thường sau hai lần làm xét nghiệm phết cổ tử cung trong vòng năm năm gần nhất.

8.

NGUYÊN NHÂN CỦA UNG THƯ CỔ TỬ CUNG LÀ GÌ?

Nguyên nhân của hầu hết tất cả các trường hợp ung thư cổ tử cung là do nhiễm một số loại vi rút HPV trong thời gian dài. Vi rút gây u nhú ở người (HPV) là một bệnh lây nhiễm do vi rút phổ biến có thể lây truyền khi quan hệ tình dục . Bất kỳ người nào đã từng quan hệ tình dục đều có thể nhiễm HPV vì nó là một loại vi rút phổ biến, bốn trong năm người sẽ nhiễm vi rút này một lúc nào đó trong đời.Trong các trường hợp hiếm gặp nếu vi rút vẫn tồn tại và không được phát hiện nó có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung.

9.

NHỮNG AI CÓ NGUY CƠ MẮC BỆNH UNG THƯ CỔ TỬ CUNG?

Tất cả phụ nữ đã có quan hệ tình dục với nhiều đối tượng, bị viêm nhiễm phụ khoa lâu ngày không khỏi, sùi mào gà, lộ tuyến...đều có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung. Chính vì vậy, phụ nữ được khuyến cáo làm xét nghiệm phết cổ tử cung định kỳ ít nhất hai năm một lần và đây là một phần quan trong trong việc chăm sóc sức khỏe tình dục của bạn.

Đặt lịch khám hoặc tư vấn với chúng tôi