ĐÌNH CHỈ THAI NGHÉN AN TOÀN BẰNG THUỐC

Trang chủ / Tin tức / Thông tin dịch vụ / ĐÌNH CHỈ THAI NGHÉN AN TOÀN BẰNG THUỐC

06-08-2020 | Tác giả: Bác sĩ Vũ Thị Mai | Ngày cập nhật: 06-09-2020

ĐÌNH CHỈ THAI NGHÉN BẰNG THUỐC LÀ GÌ?

Đình chỉ thai nghén bằng thuốc (phá thai bằng thuốc hay phá thai nội khoa) là cách an toàn để xử lý ở giai đoạn sớm bằng thuốc thay vì sử dụng thủ thuật (hút thai).

Phá thai bằng thuốc là dùng thuốc làm thai ngừng phát triển. Đẩy thai ra ngoài theo đường âm đạo tương tự như sảy thai tự nhiên. Sau khi bạn đồng ý lựa chọn phá thai bằng thuốc, một vài xét nghiệm nhanh được thực hiện. Bác sĩ sẽ tiến hành các bước thăm khám tổng quát, thăm khám sản phụ khoa để xác nhận tình trạng thai đã nằm trong buồng tử cung. 

Đình chỉ thai nghén bằng thuốc ở những tuần đầu thai kỳ
Đình chỉ thai nghén bằng thuốc ở những tuần đầu thai kỳ

Đồng thời, Bác sĩ sẽ đánh giá các điều kiện của bạn có phù hợp với việc phá thai bằng thuốc hay không. Tại bất kỳ giai đoạn nào trong quá trình này, bạn đều có thể yêu cầu ngừng dịch vụ.

ĐÌNH CHỈ THAI NGHÉN BẰNG THUỐC CÓ HIỆU QUẢ NHƯ THẾ NÀO?

Đình chỉ thai nghén bằng thuốc là một lựa chọn thay thế của đình chỉ thai nghén ngoại khoa. Có tỉ lệ thành công là 93-98%. Nó là một biện pháp đình chỉ thai nghén hiệu quả, an toàn đối với các trường hợp mang thai ở giai đoạn sớm. Đồng thời làm giảm nguy cơ nhiễm trùng do thủ thuật xâm nhập (đưa dụng cụ vào buồng tử cung).

Bác sĩ Marie Stopes tư vấn kỹ càng về phá thai bằng thuốc
Bác sĩ Marie Stopes tư vấn kỹ càng về phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc thực hiện bởi Marie Stope Medical procedure theo một quy trình nghiêm ngặt được chuẩn hóa. Đình chỉ thai nghén bằng thuốc chỉ được thực hiện tại các trung tâm có đầy đủ trang thiết bị y tế, để điều trị ban đầu các trường hợp chảy máu, sẩy thai không hoàn toàn và xử trí hồi sức cấp cứu.

DIỄN TIẾN CỦA QUÁ TRÌNH PHÁ THAI BẰNG THUỐC

Thủ thuật đình chỉ thai nghén bằng thuốc bắt đầu khi bạn uống 1 viên thuốc đầu tiên. Viên này có tác dụng làm ngừng sự phát triển của thai ngay tại phòng khám. Sau đó 24 đến 36 giờ, bạn uống 2 viên thuốc có tác dụng tăng co bóp cơ trơn tử cung để xổ thai (có thể uống tại nhà). Thông thường, sau khi uống thuốc xổ khoảng 30 phút đến 4 giờ, bạn sẽ bắt đầu thấy các dấu hiệu diễn tiến sẩy thai như đau vùng bụng dưới và ra máu âm đạo. Nếu sau 24 giờ chưa thấy các biểu hiện trên, bạn nên quay lại phòng khám để được hỗ trợ kịp thời, tăng hiệu quả thành công của phương pháp.

Bạn sẽ thấy đau bụng dưới sau vài giờ uống thuốc
Bạn sẽ thấy đau bụng dưới sau vài giờ uống thuốc

Trong quá trình diễn tiến, các triệu chứng như đau bụng, chảy máu âm đạo hoặc một số tác dụng phụ của thuốc phá thai có thể xảy ra. Bạn có thể dùng các thuốc kết hợp theo chỉ dẫn của Bác sĩ để giảm các triệu chứng này. Nếu các triệu chứng trên diễn ra dữ dội khiến bạn lo lắng. Bạn nên quay trở lại phòng khám ngay để được theo dõi, can thiệp kịp thời.

Trong vòng 1 đến 2 tuần sau uống thuốc phá thai nội khoa, bạn cần tới tái khám. Việc này để kiểm tra chắc chắn đã hoàn tất quá trình đình chỉ thai nghén bằng thuốc. Xác định tình trạng tử cung và phần phụ đã ổn định. Hoặc để xử lý những vấn đề tồn tại sau quá trình sẩy thai do thuốc (nếu có). Nếu phá thai nội khoa thất bại (thai vẫn còn trong tử cung), bắt buộc phải hút thai bằng phương pháp hút chân không để tránh biến chứng thai chết lưu trong tử cung. 

Sau khi thực hiện dịch vụ, các bác sĩ của Marie Stopes Việt Nam sẽ tư vấn bạn lựa chọn một biện pháp tránh thai phù hợp để tránh lặp lại việc mang thai ngoại ý và các hệ lụy của nó.

AI ĐỦ ĐIỀU KIỆN PHÁ THAI BẰNG THUỐC ?

Đình chỉ thai nghén bằng thuốc có sẵn cho các trường hợp mang thai ở giai đoạn sớm. Bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm để khẳng định độ tuổi của thai và thảo luận về các lựa chọn sẵn có cho bạn. Bạn chỉ có thể dùng phương pháp này khi tuổi thai dưới 7-9 tuần. (Tùy làm ở Bệnh viện hay ở các cơ sở y tế khác đủ điều kiện hành nghề mà Bộ Y tế cho phép và phải được Bác sĩ có chứng chỉ chuyên môn phù hợp khám và loại trừ các chống chỉ định).

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÔI ĐƯỢC TƯ VẤN ĐÌNH CHỈ THAI NGHÉN MỘT CÁCH AN TOÀN VÀ BÍ MẬT

Hệ thống phòng khám của Marie Stopes Việt Nam luôn tư vấn kỹ càng cho mọi khách hàng. Đảm bảo mọi thông tin của bạn đều được giữ bí mật, luôn tư vấn chuyên nghiệp, kín đáo, không phán xét.

Nếu bạn đang băn khoăn về dịch vụ này. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi:

  • Qua tổng đài tư vấn: 1900 55 88 82 
  • Inbox cho tư vấn viên qua trang Fanpage: m.me/MarieStopesVietNam
  • Chat qua Zalo Page: Marie Stopes Vietnam
Fanpage chính thức của Marie Stopes Việt Nam
Fanpage chính thức của Marie Stopes Việt Nam

Bạn cũng có thể đặt hẹn nhanh chóng qua các kênh liên hệ trên bạn nhé!

Mời bạn tham khảo thêm bài viết về các phương pháp đình chỉ thai khác tại link: http://drmarie.com.vn/dinh-chi-thai-nghen-an-toan-tai-marie-stopes-viet-nam/

Bài viết này hữu ích với bạn?

Bình luận của bạn

TÓM TẮT BÀI VIẾT