ĐÌNH CHỈ THAI NGHÉN AN TOÀN TẠI MARIE STOPES VIỆT NAM

Nếu bạn đang mong muốn sinh con, việc có thai là một tin mừng. Ngược lại, nếu bạn có thai ngoài ý muốn sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống hiện tại, công việc, sự nghiệp và tương lai của bạn.

Mang thai ngoài ý muốn và đình chỉ thai nghén an toàn
Mang thai ngoài ý muốn khiến nhiều phụ nữ đứng trước các quyết định thay đổi rất nhiều trong cuộc sống

Điều quan trọng là bạn phải cân nhắc các lựa chọn của mình một cách cẩn thận để có thể ra quyết định sau khi được thông tin đầy đủ. Nhiều phụ nữ đã lựa chọn đình chỉ thai để đảm bảo cuộc sống thay vì quyết định sinh con ngoài ý muốn.

Hãy nhớ rằng: việc chấm dứt thai nghén chỉ được thực hiện khi bạn hoàn toàn tự nguyện và ý thức được quyết định của mình. Trước khi tiến hành thủ thuật, bạn cũng sẽ được tư vấn về biện pháp tránh thai. Chúng tôi khuyến khích tất cả khách hàng, trước khi rời phòng khám Marie Stopes Việt Nam đều lựa chọn được một biện pháp tránh thai phù hợp nhất cho mình.

Bây giờ, hãy cùng tìm hiểu về Đình chỉ thai nghén an toàn  tại Marie Stopes Việt Nam.

ĐÌNH CHỈ THAI NGHÉN LÀ GÌ?

Đình chỉ thai nghén là thuật ngữ mô tả việc chấm dứt sự mang thai. Tại Marie Stopes Việt Nam có hai loại đình chỉ thai nghén: đình chỉ thai nghén ngoại khoa (còn gọi là phá thai bằng dụng cụ) và bằng thuốc (còn gọi là phá thai nội khoa).

  • Đình chỉ thai nghén ngoại khoa (Hút thai): đây là thủ thuật dùng lực hút chân không hút nhẹ nhàng để lấy thai ra khỏi tử cung.
  • Đình chỉ thai nghén bằng thuốc (phá thai nội khoa) sử dụng thuốc theo phác đồ để làm ngừng sự phát triển của thai và gây xổ thai ra ngoài. Phương pháp này thường áp dụng cho các thai kỳ nhỏ.
Đình chỉ thai nghén bằng hút thai
Minh họa hút thai ở những tuần đầu thai kỳ

LOẠI ĐÌNH CHỈ THAI NGHÉN NÀO TỐT HƠN?

Mỗi phương pháp đình chỉ thai nghén đều có những quy trình riêng và yêu cầu riêng. Bạn phù hợp với phương pháp nào còn tùy thuộc vào việc bào thai đã phát triển tới đâu. Và tình hình sức khỏe của bạn, ngoài ra còn có các yêu tố như hoàn cảnh cá nhân & sự lựa chọn của bạn.

Bạn sẽ cảm thấy như thế nào khi thực hiện thủ thuật chấm dứt thai nghén?

Mỗi người sẽ có cảm giác khác nhau một chút. Tuy nhiên, cảm giác chung là hơi khó chịu như là đau bụng kinh. Cảm giác này chỉ xuất hiện trong một khoảng thời gian rất ngắn và nhanh chóng giảm đi sau khi thủ thuật kết thúc.

Chăm sóc sau khi chấm dứt thai nghén

Hầu hết phụ nữ cảm thấy nhẹ nhàng nhưng cũng có một số người cảm thấy hơi khó chịu. Có thể bạn sẽ cảm thấy hơi mệt trong một vài ngày. Bạn nên nằm nghỉ và ăn nhẹ. Vệ sinh bộ phận sinh dục ngoài sạch sẽ. Không thụt rửa âm đạo

Bạn có thể gặp rủi ro không?

Sẽ rất ít rủi ro khi thai còn nhỏ. Tuy vậy, bạn cũng cần nhận thức được một số nguy cơ có thể gặp phải khi lựa chọn biện pháp hút thai. Cụ thể:

Bạn nên thực hiện đúng hướng dẫn chăm sóc sức khỏe sau khi chấm dứt thai nghén của nhân viên y tế Marie Stopes Việt Nam để giảm thiểu rủi ro nhiễm trùng.

Trong rất ít trường hợp, hút thai có thể sót. Hãy liên lạc ngay với chúng tôi. Nếu bạn nghi ngờ mình vẫn mang thai để được thăm khám và làm lại thủ thuật nếu cần thiết.

Rất ít trường hợp bị sót nhau (rau) thai trong tử cung. Tuy nhiên, hãy liên lạc với chúng tôi nếu bạn có những dấu hiệu như đau bụng ngày càng tăng, ra máu kéo dài và/hoặc kèm theo sốt trên 38 độ C.

Để giảm rủi ro bị nhiễm trùng, trong vòng 2 tuần sau khi đình chỉ thai, bạn

Chăm sóc sau khi đình chỉ thai nghén
Lưu ý những chỉ dẫn của bác sĩ để nhanh hồi phục sau khi đình chỉ thai nghén

Không nên đưa vật gì vào âm đạo, kể cả tay

Chú ý không quan hệ tình dục

Nên hạn chế hoặc không làm việc nặng

Những dấu hiệu thường gặp sau khi chấm dứt thai nghén

Chảy máu: Thông thường, bạn sẽ ra máu ở âm đạo trong vòng 5 ngày kể từ khi chấm dứt thai nghén. Ở một vài người, có thể có ra máu dai dẳng kéo dài đến 2 tuần. Thậm chí đến 45 ngày nhưng không phải là dấu hiệu nguy hiểm

Buồn nôn: Cảm giác buồn nôn, nghén sẽ giảm dần và hết sau khi chấm dứt thai nghén. Hãy liên lạc với các phòng khám MSV nếu bạn vẫn cảm thấy triệu chứng nghén tiếp diễn sau 2 tuần.

Đau ngực: Bạn sẽ còn cảm thấy đau ngực trong vòng 2 tuần kể từ khi chấm dứt thai nghén.

Những dấu hiệu bất thường

Thông thường, chấm dứt thai nghén an toàn rất ít khi để lại biến chứng. Tuy nhiên, bạn hãy đến các phòng khám MSV nếu bạn thấy có những dấu hiệu sau:

Mệt mỏi, kém ăn trong vòng 1 tuần sau khi hút thai

Bị sốt (nhẹ hoặc trên 38oC)

Ra máu nhiều hơn khi hành kinh và kéo dài

Ra máu cục dai dẳng

Đau bụng từng cơn hoặc âm ỉ

Khí hư có mùi hôi

Không có kinh lại sau 4 tuần

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÔI ĐƯỢC TƯ VẤN ĐÌNH CHỈ THAI NGHÉN MỘT CÁCH AN TOÀN VÀ BÍ MẬT

Hệ thống phòng khám của Marie Stopes Việt Nam luôn tư vấn nhiệt tình cho mọi khách hàng. Chúng tôi đảm bảo mọi thông tin đều được giữ bí mật, mọi bác sĩ đều tư vấn chuyên nghiệp, không phán xét.

Nếu bạn đang băn khoăn về đình chỉ thai nghén hoặc chưa biết lựa chọn phương pháp nào. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi:

Fanpage chính thức của Marie Stopes Việt Nam
  • Qua tổng đài tư vấn: 1900 55 88 82 
  • Inbox cho tư vấn viên qua trang Fanpage: m.me/MarieStopesVietNam
  • Chat qua Zalo Page: Marie Stopes Vietnam

Bạn cũng có thể đặt hẹn nhanh chóng qua các kênh liên hệ trên bạn nhé!

Mời bạn tham khảo thêm phương pháp đình chỉ thai nghén bằng thủ thuật hút thai: http://drmarie.com.vn/hut-thai-dinh-chi-thai-nghen-bang-thu-thuat-hay-pha-thai-thu-thuat/