VÒNG TRÁNH THAI NỘI TIẾT MIRENA

Trang chủ / Tin tức / Thông tin dịch vụ / VÒNG TRÁNH THAI NỘI TIẾT MIRENA

06-08-2020 | Tác giả: Bác sĩ Vũ Thị Mai | Ngày cập nhật: 06-09-2020

Hình dáng và cấu tạo của vòng tránh thai nội tiết Mirena

  • Vòng tránh thai nội tiết Mirena có dạng hình chữ T được cấu tạo bởi nhựa dẻo thấm Sulfate Barium, tạo ra hình ảnh cản quang, vì vậy có thể nhận biết sự hiện diện của vòng trên siêu âm và X- quang.
  • Chiều dài của vòng mirena là 32mm, tận cùng của khung T là vòng nhỏ có gắn sợi dây polyethylene.
  • Steroid chứa trong ống hình trụ dài19mm bọc ở phía ngoài nhánh dọc chữ T, chứa 52mg levonorgestrel (LNG) và được phủ bên ngoài bởi một lớp màng polydimethylsiloxane. Lớp màng này có tác dụng điều chỉnh sự phóng thích LNG trong buồng tử cung.
Minh họa vòng tránh thai nội tiết Mirena
Minh họa vòng tránh thai nội tiết Mirena

Hiệu quả và cơ chế tránh thai của vòng nội tiết Mirena

Hiệu quả tránh thai của Mirena đạt 99%. Mirena được đánh giá tương đương với triệt sản nhưng lại có khả năng hồi phục chức năng sinh sản một cách nhanh chóng.

Cơ chế tránh thai: Levonorgestrel có tác dụng làm cô đặc chất nhầy cổ tử cung, như rào cản sự xâm nhập của tinh trùng, làm giảm tính di động của tinh trùng, nhằm ngăn chặn quá trình thụ tinh. Ngoài ra, lớp nội mạc tử cung mỏng đi sẽ không thích hợp cho sự làm tổ của trứng đã thụ tinh.

Một số tác dụng khác: Do giảm số ngày hành kinh nên có tác dụng ngăn ngừa thiếu máu. Ngoài ra nó còn có tác dụng giảm đau bụng ngày ngày hành kinh, giảm nguy cơ viêm nhiễm vùng chậu, viêm nội mạc tử cung, viêm cổ tử cung, giảm nguy cơ thai ngoài tử cung và không ảnh hưởng lên trọng lượng cơ thể.

Hiệu quả tránh thai của Mirena đạt 99%
Hiệu quả tránh thai của Mirena đạt 99%

Thời điểm đặt và theo dõi sau khi đặt vòng tránh thai nội tiết Mirena

Trong vòng 7 ngày đầu tiên của kỳ kinh.

Có thể đặt vào  thời điểm khác của chu kỳ nếu chắc chắn không có thai.

Ngay sau khi hút thai.

Muốn đổi phương pháp ngừa thai khi đang sử dụng một biện pháp tránh thai lâu dài khác.

Sau sinh 6 tuần, trường hợp nếu chưa có kinh  thì cần chắc chắn không có thai.

Phụ nữ sau sinh và đang cho con bú vẫn có thể sử dụng mirena ngừa thai, vì không gây ảnh hưởng đến chất lượng của sữa mẹ và sự phát  triển của trẻ.

Minh họa đătj vòng tránh thai
Minh họa đătj vòng tránh thai

Vế vấn đề có thai trở lại sau khi ngưng sử dụng vòng tránh thai nội tiết Mirena

Đây là điều mà người sử dụng rất quan tâm khi chọn biện pháp tránh thai có tác dụng lâu dài này. Dựa trên những nghiên cứu người ta thấy rằng khả năng mang thai cũng như chức năng buồng trứng của người sử dụng sẽ lập tức hồi phục ngay sau khi tháo vòng.

Mỗi một phương pháp tránh thai đều có những ưu điểm và nhược điểm. Tùy vào mức độ ảnh hưởng trên từng đối tượng sử dụng như thế nào mà người sử dụng có thể chấp nhận và tiếp tục sử dụng hay không.

Vòng tránh thai nội tiết là một phương pháp ngừa thai hiệu quả cao và lâu dài, đồng thời được sử dụng như là một phương pháp điểu trị duy trì trong một sốtrường hợp. Tuy nhiên, giá thành của phương pháp này vẫn còn khá cao, đối tượng sử dụng thường là những người có thu nhập cao. Do đó, trước khi quyết định chọn lựa một phương pháp ngừa thai nào thì việc cân nhắc sự phù hợp về giá thành, nhu cầu và tính hiệu quả của phương pháp đó rất cần thiết.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÔI ĐƯỢC TƯ VẤN ĐẶT VÒNG TRÁNH THAI NỘI TIẾT MIRENA

Hệ thống phòng khám của Marie Stopes Việt Nam luôn tư vấn nhiệt tình cho mọi khách hàng. Chúng tôi đảm bảo mọi thông tin của bạn đều được giữ bí mật, mọi bác sĩ đều tư vấn chuyên nghiệp, kín đáo, không phán xét.

Nếu bạn đang băn khoăn về đặt vòng tránh thai nội tiết. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi:

  • Qua tổng đài tư vấn: 1900 55 88 82 
  • Inbox cho tư vấn viên qua trang Fanpage: m.me/MarieStopesVietNam
  • Chat qua Zalo Page: Marie Stopes Vietnam

Bạn cũng có thể đặt hẹn nhanh chóng qua các kênh liên hệ trên bạn nhé!

Fanpage chính thức của Marie Stopes Việt Nam
Fanpage chính thức của Marie Stopes Việt Nam

Mời các bạn tham khảo thêm biện pháp tránh thai khác tại link: http://drmarie.com.vn/tiem-tranh-thai-va-nhung-dieu-can-biet/

Bài viết này hữu ích với bạn?

Bình luận của bạn

TÓM TẮT BÀI VIẾT