Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Dr. Marie và công đoàn trường TH, THCS và THPT Thực Nghiệm KHGD

Trang chủ / Tin tức / Chương trình khuyến mãi / Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Dr. Marie và công đoàn trường TH, THCS và THPT Thực Nghiệm KHGD

07-10-2022 | Tác giả: Bác sĩ Vũ Thị Mai | Ngày cập nhật: 19-10-2022

Vào ngày 06 tháng 10 năm 2022, lễ ký kết “Biên bản ghi nhớ giữa Hệ thống Phòng khám Sản phụ khoa Dr. Marie và Công đoàn Trường TH, THCS và THPT Thực nghiệm KHGD” đã được diễn ra tại văn phòng Dr. Marie Hà Nội.

Tham dự buổi lễ, về phía nhà trường có bà Lan Anh – Chủ tịch Công Đoàn, về phía Dr. Marie, có bà Nguyễn Thị Thùy Trang – Giám đốc kinh doanh và vận hành hệ thống, cùng đại diện Đoàn viên Công đoàn trường, cán bộ nhân viên của Dr. Marie chi nhánh Hà Nội.

Đại diện hai bên ký biên bản ghi nhớ

Đại diện hai bên ký biên bản ghi nhớ

Tại buổi ký kết, Dr. Marie đã cung cấp cho Đoàn viên Công đoàn trường một số nội dung liên quan tới việc tầm soát ung thư vú, ung thư cổ tử cung cũng như điều trị dự phòng những bệnh này.

Có thể nói, ung thư cổ tử cung, ung thư vú là hai bệnh thường gặp và là mối đe dọa lớn đối với chị em phụ nữ. 

Do đặc điểm thường diễn tiến âm thầm với các dấu hiệu không rõ ràng của chúng nên nhiều chị em thường bỏ qua, khiến mất đi “giai đoạn vàng” trong phát hiện, điều trị.

Cùng với đó, thăm khám sức khỏe định kỳ, tầm soát nguy cơ của hai loại ung thư này chưa trở thành thói quen của các chị em cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng này.

Đại diện Công đoàn nhà trường trong buổi ký kết
Đại diện Công đoàn nhà trường trong buổi ký kết

Đối với ung thư cổ tử cung, việc tầm soát nên được thực hiện định kỳ cho chị em trong độ tuổi từ 21 tới 65, thông thường có thể qua các xét nghiệm ThinPrep Pap hoặc Pap Smear, một số trường hợp có thể cần xét nghiệm HPV tùy theo chỉ định của bác sĩ.

Kể cả những người đã cắt bỏ tử cung hoặc đã tiêm phòng HPV vẫn nên được sàng lọc. Đối với phụ nữ 65 tuổi nếu không có tế bào bất thường hoặc kết quả xét nghiệm âm tính liên tục, đặc biệt trong 5 năm gần nhất thì có thể ngừng sàng lọc.

Đối với ung thư vú, độ tuổi nên bắt đầu tầm soát là từ 20 tới 30, có thể qua tự khám hoặc định kỳ 3 năm/lần khám chuyên khoa. Khi tới 40 tuổi, thăm khám chuyên khoa nên được thực hiện 1 năm/lần. Với người có nguy cơ cao hoặc tiền sử gia đình bị mắc bệnh, nên được tầm soát thường xuyên hơn.

Chẩn đoán hình ảnh như chụp x-quang, siêu âm, chụp MRI tuyến vú là những phương pháp thường được áp dụng.

Đối với điều trị dự phòng, thường được thực hiện theo các bước, gồm:

  • Phòng ngừa, giảm tối đa sự tiếp xúc với chất gây bệnh hoặc điều chỉnh các thói quen trong đời sống, sinh hoạt hàng ngày nhằm giảm nguy cơ hình thành bệnh.
  • Sàng lọc nhằm phát hiện dấu hiệu của bệnh hoặc tiền khởi phát bệnh.

Hiện nay, tại các Bệnh viện Đa khoa hoặc Phòng khám chuyên về Sản phụ đều có dịch vụ thực hiện tầm soát, điều trị dự phòng ung thư vú, ung thư cổ tử cung. Trong đó, Dr. Marie là một trong những địa chỉ rất uy tín và được chị em tin tưởng, lựa chọn trong nhiều năm qua.

Dr, Marie luôn tích cực góp phần nâng cao nhận thức của chị em trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe
Dr, Marie luôn tích cực góp phần nâng cao nhận thức của chị em trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe

Cũng tại buổi lễ, Dr. Marie đã tặng 150 Voucher cho lao động nữ của Công đoàn trường với dịch vụ khám miễn phí các nội dung bao gồm:

  • Tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản.
  • Khám một số nội dung thuộc phụ khoa.
  • Thực hiện phương pháp VIA để tầm soát nhanh ung thư cổ tử cung.

Có thể nói, việc ký kết biên bản ghi nhớ đã thể hiện sự quan tâm của Công đoàn trường tới sức khỏe của người lao động nữ và trách nhiệm với cộng đồng của Dr. Marie trong việc góp phần nâng cao nhận thức cho chị em trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Bài viết này hữu ích với bạn?

Bình luận của bạn