Dr. Marie Đà Nẵng phối hợp tổ chức buổi tuyên truyền với chủ đề “chăm sóc sức khỏe sinh sản” tại Trường ĐHTDTT Đà Nẵng

Trang chủ / Tin tức / Thông tin dịch vụ / Dr. Marie Đà Nẵng phối hợp tổ chức buổi tuyên truyền với chủ đề “chăm sóc sức khỏe sinh sản” tại Trường ĐHTDTT Đà Nẵng

08-06-2022 | Tác giả: Bác sĩ Vũ Thị Mai | Ngày cập nhật: 23-06-2022

Vào ngày 06 tháng 6 năm 2022, tại trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng, phòng khám Dr. Marie Đà Nẵng đã phối hợp với Phòng Công tác Học sinh, Sinh viên và Ban Chấp hành Công đoàn trường tổ chức buổi tuyên truyền về chủ đề “Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ viên chức lao động, sinh viên”.

Bác sĩ Nguyễn Thị Diệu Lý trao đổi với chị em tại buổi tuyên truyền
Bác sĩ Nguyễn Thị Diệu Lý trao đổi với chị em tại buổi tuyên truyền

Đông đảo nữ viên chức lao động và nữ sinh viên nhà trường đã được lắng nghe bác sĩ Nguyễn Thị Diệu Lý, Giám đốc Phòng khám Dr. Marie Đà Nẵng chia sẻ những kiến thức trọng tâm về sức khỏe sinh sản, đồng thời giải đáp các thắc mắc xoay quanh các nội dung như:

  • Chăm sóc, bảo vệ cơ quan sinh sản, phòng tránh bệnh tật lây lan qua đường tình dục.
  • Các phương pháp tránh thai hiệu quả và đảm bảo sự an toàn.
  • Chăm sóc sức khỏe tiền hôn nhân cũng như sức khỏe của bà mẹ, trẻ em.
  • Tầm soát các bệnh ung thư có thể gặp ở đường sinh sản.
Sức khỏe sinh sản là vấn đề nhận được sự quan tâm lớn của chị em phụ nữ
Sức khỏe sinh sản là vấn đề nhận được sự quan tâm lớn của chị em phụ nữ

Có thể nói, việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe sinh sản là nội dung hết sức quan trọng đối với cả nam và nữ song ở Việt Nam vẫn còn tồn tại quan niệm đây là vấn đề của riêng chị em. Điều này dẫn đến một hậu quả rất dễ thấy là một số nam giới không tham gia cũng như không chịu trách nhiệm về quá trình này dẫn đến nhiều thiệt thòi cho phụ nữ.

Nhiền kiến thức hữu ích về chăm sóc sức khỏe sinh sản đã được chia sẻ
Nhiền kiến thức hữu ích về chăm sóc sức khỏe sinh sản đã được chia sẻ

Hệ thống Phòng khám Dr. Marie là một phần trong số hơn 600 địa chỉ đạt chất lượng quốc tế có mặt tại 37 quốc gia trên toàn thế giới của MSI Reproductive Choices.

Với thời gian hoạt động hơn 30 năm tại Việt Nam, hệ thống các Phòng khám Sản phụ khoa Dr. Marie luôn tích cực trong việc cung cấp thông tin cả về chăm sóc sức khỏe sinh sản lẫn kế hoạch hóa gia đình. Đối tượng mà Dr. Marie luôn hết lòng phục vụ hướng tới hỗ trợ, đồng hành trong suốt tất cả các giai đoạn cuộc đời chính là phụ nữ và trẻ em gái. 

Với mục tiêu trở thành địa chỉ uy tín hàng đầu về cung cấp thông tin cũng như dịch vụ thuộc lĩnh vực sản phụ khoa, Dr. Marie luôn luôn chú trọng phấn đấu và nỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt quá trình hoạt động của mình.

Tính đến nay, Dr. Marie đã hỗ trợ được cho hơn 12 triệu phụ nữ cũng như trẻ em gái Việt Nam. Các dịch vụ của Dr. Marie luôn được đánh giá cao không chỉ bởi sự an toàn mà còn bởi giá thành hợp lý cùng với sự cam kết mang tính lâu dài và bền vững.

Sẵn sàng đồng hành và thấu hiểu là một trong những nội dung mà Dr. Marie luôn chú trọng
Sẵn sàng đồng hành và thấu hiểu là một trong những nội dung mà Dr. Marie luôn chú trọng

Cũng tại buổi chia sẻ, Dr. Marie Đà Nẵng đã trao những món quà có giá trị cho 02 vận động viên đạt Huy chương vàng Seagame 31 hiện đang là sinh viên của nhà trường, gồm: 

– Vận động viên Phạm Thị Huệ – khoa Huấn luyện Thể thao: đạt 03 Huy chương vàng ở môn Rowing với các nội dung: Thuyền đơn hạng nặng 2 mái chèo, Thuyền đôi nữ hạng nặng 1 mái chèo và Thuyền bốn nữ hạng nặng 2 mái chèo. 

– Vận động viên Phạm Thị Thu Hiền – khoa Huấn luyện Thể thao: đạt 01 Huy chương vàng môn Taekwondo, nội dung Đối kháng, hạng cân 62kg.

Vận động viên Phạm Thị Huệ nhận quà từ Dr. Marie Đà Nẵng
Vận động viên Phạm Thị Huệ nhận quà từ Dr. Marie Đà Nẵng

Có thể nói, việc tổ chức các buổi chia sẻ là một trong những nội dung nhằm đổi mới hình thức tuyên truyền, mở rộng phạm vi, đối tượng và nâng cao hiệu quả giáo dục về sức khỏe sinh sản của Dr. Marie. Đồng thời, thể hiện vai trò và trách nhiệm đối với cộng đồng cũng như vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Bài viết này hữu ích với bạn?

Bình luận của bạn