Chiến dịch truyền thông, tư vấn SKSS, KHHGĐ cho thanh niên, công nhân trên địa bàn Quận 7

Trang chủ / Tin tức / Thông tin dịch vụ / Chiến dịch truyền thông, tư vấn SKSS, KHHGĐ cho thanh niên, công nhân trên địa bàn Quận 7

02-06-2023 | Tác giả: Bác sĩ Vũ Thị Mai | Ngày cập nhật: 02-06-2023

Cuối tháng 5 vừa qua, Phòng khám Sản phụ khoa Dr. Marie thành phố Hồ Chí Minh cùng với Quận đoàn Quận 7, các Sở, Ban, Ngành tổ chức Chương trình truyền thông, tư vấn sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình cho Đoàn viên, thanh niên công nhân và lao động trẻ đang làm việc, sinh sống, lưu trú trên địa bàn Quận 7.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ “Ngày hội đồng hành cùng Thanh niên” nhằm kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023) và tháng Công nhân năm 2023.

Chương trình nhận được sự quan tâm lớn của Đoàn viên, thanh niên, lao động trẻ

Tham dự Chương trình, các Đoàn viên, thanh niên công nhân và lao động trẻ đang làm việc, sinh sống, lưu trú trên địa bàn Quận 7 đã được các bác sĩ, chuyên gia của Dr. Marie trao đổi những kiến thức về sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình.

Trong đó, nội dung trọng tâm gồm: các biện pháp tránh thai hiện đại, các bệnh phụ khoa, bệnh lây lan qua đường tình dục,… và các dịch vụ hiện nay đang được triển khai thực hiện tại hệ thống Phòng khám của Dr. Marie.

Có thể nói, Đoàn viên, thanh niên, công nhân và lao động trẻ là đối tượng đang trong độ tuổi sinh sản, rất cần được trang bị kiến thức về sức khỏe sinh sản cũng như kế hoạch hóa gia đình. Trong khi đó, do một số điều kiện như: công việc bận rộn, thời gian eo hẹp, kinh tế còn hạn chế,… không ít người chưa có sự quan tâm đúng mức đến vấn đề này.

Điều này có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc, chẳng hạn như có thai ngoài ý muốn, nạo phá thai nhiều lần, viêm nhiễm phụ khoa hoặc mắc các căn bệnh lây lan qua đường tình dục,… Đặc biệt, nếu các vấn đề này không được kịp thời phát hiện và khắc phục, có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí dẫn đến vô sinh.

Chuyên gia của Dr. Marie phổ biến kiến thức tại buổi truyền thông

Chính vì vậy, cùng với việc phổ biến, tuyên truyền những kiến thức cơ bản, Đoàn viên, thanh niên, công nhân và lao động trẻ còn được cung cấp thông tin về tầm quan trọng, các bước thực hiện của khám sức khỏe sinh sản định kỳ, sàng lọc, tầm soát ung thư cổ tử cung,…

Bên cạnh đó, những băn khoăn, thắc mắc xung quanh vấn đề sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình cũng được các bác sĩ, chuyên gia của Dr. Marie trực tiếp lắng nghe và giải đáp cụ thể.

Lao động trẻ tham gia ý kiến và trả lời câu hỏi nhanh

Với gần 30 năm hình thành và phát triển tại Việt Nam, hiện nay, Dr. Marie đã xây dựng được hệ thống 11 phòng khám tại 9 tỉnh, thành phố trên cả nước. Điều này góp phần khẳng định uy tín và tầm vóc của một phòng khám chuyên về lĩnh vực Sản phụ khoa được hàng triệu chị em trên khắp mọi miền đất nước tin tưởng lựa chọn.

Có thể nói, chương trình truyền thông sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình cho Đoàn viên, thanh niên, công nhân và lao động trẻ trên địa bàn Quận 7 là sự minh chứng mục tiêu cung cấp dịch vụ toàn diện cho phụ nữ Việt Nam thuộc mọi lứa tuổi của Dr. Marie.

Dr. Marie luôn phấn đấu vì mục tiêu phục vụ cộng đồng

Đồng thời, đây cũng là hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội, sự quan tâm của Dr. Marie với những đối tượng ít có điều kiện tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình.

Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật tại sự kiện:

Bài viết này hữu ích với bạn?

Bình luận của bạn