ÁP LẠNH CỔ TỬ CUNG – ĐIỀU TRỊ VIÊM LỘ TUYẾN HIỆU QUẢ CAO

Trang chủ / Tin tức / Thông tin dịch vụ / ÁP LẠNH CỔ TỬ CUNG – ĐIỀU TRỊ VIÊM LỘ TUYẾN HIỆU QUẢ CAO

25-08-2020 | Tác giả: | Ngày cập nhật: 21-09-2020

Áp lạnh (cryosugery) cổ tử cung là biện pháp sử dụng hơi lạnh từ các chất khí bay hơi (N2 / CO2) dẫn qua dụng cụ chuyên biệt bằng kim loại để áp sát vào các tổn thương trên bề mặt cổ tử cung. Phương pháp này được sử dụng để điều trị các trường hợp viêm lộ tuyến cổ tử cung hoặc tiêu diệt các tổn thương tiền ung thư.

Khách hàng sẽ được tư vấn về quá trình áp lạnh sau khi có kết quả chẩn đoán VIA (+) và các xét nghiệm xác định tổn thương của các tế bào bề mặt nằm trong phạm vi của chỉ định. Người cung cấp dịch vụ sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin liên quan về tổn thương và chi phí điều trị ngay trong quá trình tư vấn để tránh những hiểu lầm về sau. Trên cơ sở thông tin được cung cấp nếu khách hàng đồng ý, người cung cấp dịch vụ sẽ tiến hành qui trình áp lạnh. Toàn bộ quá trình này sẽ diễn ra trong từ 5 đến 10 phút và không gây cảm giác đau đớn.

Các giai đoạn của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Thời điểm áp lạnh tốt nhất là khi vừa sạch kinh, vùng điều trị CTC sẽ có thời gian hồi phục dài hơn khi đến chu kỳ kinh kế tiếp

Sau khi tiến hành thủ thuật, trong vòng 4 đến 6 tuần tiếp theo bạn sẽ thấy có hiện tượng tiết nhiều dịch âm đạo. Hiện tượng này là hoàn toàn bình thường tuy nhiên nếu đi kèm với đó là các biểu hiện như đau bụng, sốt, ra máu đỏ tươi hay ra máu thành cục, bạn cần quay trở lại để được kiểm tra ngay. Bên cạnh đó, bạn nên kiêng giao hợp trong vòng 2 đến 3 tuần sau khi thực hiện thủ thuật và tái khám đúng hẹn.

Áp lạnh là biện pháp hiệu quả, tỷ lệ tái phát sau điều trị 12 tháng chỉ có 4%. Ưu điểm của biện pháp này là không gây mùi và phát tán mầm bệnh (virus) do các tế bào bị cháy cũng như không gây ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài.

Chẩn đoán viêm lộ tuyến cổ tử cung

Thông thường, để chẩn đoán bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, làm các xét nghiệm sau:

  • Khám lâm sàng: Dựa vào những biểu hiện, triệu chứng ban đầu như khí hư ra nhiều, có màu vàng, trắng, có mùi hôi khó chịu, chảy máu sau khi giao hợp, đau vùng eo, vùng bụng, tiểu đau, tiểu rắt, mệt mỏi… mà bác sĩ sẽ khoanh khu vực mắc bệnh rồi tiến hành thăm khám khác để xác định chính xác bệnh.
  • Xét nghiệm Pap (còn gọi là xét nghiệm Pap smear hoặc Thinprep): Sử dụng thiết bị y tế chuyên dụng lấy mẫu tế bào tại cổ tử cung phết lên lam kính rồi nhuộm soi. Đây được đánh giá là phương pháp mang lại tính hiệu quả, có thể thực hiện nhằm sàng lọc và phát hiện sớm ung thư cổ tử cung.
  • Soi cổ tử cung: Bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ y tế chuyên dụng để phát hiện các vết tấy đỏ, nốt sần sùi, biểu hiện viêm loét ở cổ tử cung hoặc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.
  • Kiểm tra sinh thiết: Bằng cách dùng mẫu tế bào tử cung bị tổn thương, bác sĩ sẽ đem đi kiểm tra sinh thiết để biết chính xác tử cung có dấu hiệu viêm nhiễm như viêm lộ tuyến cổ tử cung hay ung thư hay không.

Nếu cho kết quả mắc bệnh viêm lộ tuyến thì tử cung sẽ có màu đỏ tươi, cứng, gồ ghề hơn bình thường, dễ chảy máu khi tác động vào hoặc khi tiến hành kiểm tra.

TÔI LIÊN HỆ VỚI MARIE STOPES VIỆT NAM QUA CÁC KÊNH NÀO?

Hệ thống phòng khám của Marie Stopes Việt Nam luôn tư vấn nhiệt tình cho mọi khách hàng. Chúng tôi đảm bảo mọi thông tin của bạn đều được giữ bí mật, mọi bác sĩ đều tư vấn chuyên nghiệp, kín đáo, không phán xét.

Nếu bạn đang băn khoăn về tư vấn sức khỏe sinh sản. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi:

  • Qua tổng đài tư vấn: 1900 55 88 82 
  • Inbox cho tư vấn viên qua trang Fanpage: m.me/MarieStopesVietNam
  • Chat qua Zalo Page: Marie Stopes Vietnam
Fanpage chính thức để bạn nhận tư vấn và đặt hẹn sàng lọc ung thư cổ tử cung
Fanpage chính thức của Marie Stopes Việt Nam

Bạn cũng có thể đặt hẹn nhanh chóng qua các kênh liên hệ trên bạn nhé!

Bài viết này hữu ích với bạn?

Bình luận của bạn