XÉT NGHIỆM DỊCH TIẾT VÀ ĐIỀU TRỊ VIÊM ÂM ĐẠO, VIÊM CỔ TỬ CUNG

Trang chủ / Tin tức / Chăm sóc sức khoẻ phụ nữ / XÉT NGHIỆM DỊCH TIẾT VÀ ĐIỀU TRỊ VIÊM ÂM ĐẠO, VIÊM CỔ TỬ CUNG

18-09-2020 | Tác giả: | Ngày cập nhật: 19-09-2020

Viêm âm đạo hoặc viêm cổ tử cung thường gây ra những cảm giác khó chịu ở cơ quan sinh dục và có thể lan rộng tới hệ tiết niệu và các cơ quan khác ở vùng chậu. Nếu không được can thiệp sớm và điều trị đúng cách, bệnh có thể để lại những hậu quả không tốt cho sức khỏe sinh sản nói riêng cũng như chất lượng cuộc sống của bạn.

Viêm âm đạo hoặc viêm cổ tử cung  thường gây ra những cảm giác khó chịu ở cơ quan sinh dục và có thể lan tới hệ tiết niệu và các cơ quan khác ở vùng chậu. Nếu không được can thiệp sớm và điều trị đúng cách, bệnh có thể để lại những hậu quả không tốt diễn tiến trường kỳ của bệnh nếu không được can thiệp sớm và đú ng cách có thể để lại những hậu quả không tốt cho sức khỏe sinh sản nói riêng cũng như chất lượng cuộc sống, sức khỏe phụ nữ nói chung. Do vậy, viêc chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời tình trạng nhiễm khuẩn cơ quan sinh dục là hết sức cần thiết.


Sau khám phụ khoa lâm sàng, xét nghiệm dịch âm đạo là biện pháp cận lâm sàng giúp chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây viêm nhiễm. Thủ thuật lấy mẫu dịch âm đạo để xét nghiệm cần được tiến hành bởi chuyên gia y tế. Sau khi mẫu dịch âm đạo được lấy, mẫu này sẽ được gửi đi xét nghiệm với những phương pháp khác nhau tùy theo chỉ định của Bác sĩ. Bạn sẽ nhận được kết quả ngay hoặc trong vòng vài ngày tùy phương pháp xét nghiệm.

a1QO0P Dựa trên kết quả xét nghiệm, Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc để điều trị tình trạng viêm nhiễm. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được tư vấn cách giữ vệ sinh cá nhân và phòng tránh việc tái nhiễm các vi sinh vật này.

NHIỄM KHUẨN ÂM ĐẠO/ CỔ TỬ CUNG LÀ GÌ?

Nhiễm khuẩn âm đạo là bệnh gây ra do tình trạng mất cân bằng hệ vi sinh vật môi trường âm đạo. Có nhiều yếu tố thuận lợi dẫn tới tình trạng bệnh bao gồm việc có nhiều bạn tình hoặc gia tăng hoạt động tình dục. Tuy nhiên, bệnh cũng có thể xảy ra ở phụ nữ không thường xuyên quan hệ tình dục. Nếu bạn có các triệu chứng của nhiễm khuẩn âm đạo/ cổ tử cung, hãy đi khám để điều trị dứt điểm tình trạng viêm nhiễm này.
 

CÁC TRIỆU CHỨNG CỦA NHIỄM KHUẨN ÂM ĐẠO/ CỔ TỬ CUNG

Các triệu chứng của nhiễm khuẩn âm đạo là dịch tiết âm đạo có mùi khó chịu và mùi này thường khó chịu hơn sau khi có quan hệ tình dục hoặc sau kỳ kinh, và/hoặc dịch âm đạo có màu trắng/hơi xám. Tuy nhiên một số người không thấy có bất kỳ triệu chứng nào nêu trên trong khi tác nhân gây bệnh vẫn âm thầm phát tác và bệnh có thể tiến triển thành mạn tính với nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì thế, bạn nên duy trì việc khám phụ khoa định kỳ để chủ động phát hiện và điều trị sớm.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÔI ĐIỀU TRỊ NHIỄM KHUẨN ÂM ĐẠO/CỔ TỬ CUNG?

Nhiễm khuẩn âm đạo có thể được điều trị bằng kháng sinh dạng viên hoặc kem bôi âm đạo. Để được tư vấn và điều trị hiệu quả nhất, hãy tới phòng khám sức khỏe tinh dục hoặc phòng khám Marie Stopes gần nhất. Bác sĩ có thể cho bạn lời khuyên về việc điều trị thêm cho bạn tình nếu tình trạng nhiễm khuẩn âm đạo/ CTC gây ra bởi các tác nhân gây bệnh STI (sexual transmitted disease).

TÔI LIÊN HỆ VỚI MARIE STOPES VIỆT NAM QUA CÁC KÊNH NÀO?

Hệ thống phòng khám của Marie Stopes Việt Nam luôn tư vấn nhiệt tình cho mọi khách hàng. Chúng tôi đảm bảo mọi thông tin của bạn đều được giữ bí mật, mọi bác sĩ đều tư vấn chuyên nghiệp, kín đáo, không phán xét.

Nếu bạn đang băn khoăn về tư vấn sức khỏe sinh sản. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi:

  • Qua tổng đài tư vấn: 1900 55 88 82 
  • Inbox cho tư vấn viên qua trang Fanpage: m.me/MarieStopesVietNam
  • Chat qua Zalo Page: Marie Stopes Vietnam

Bạn cũng có thể đặt hẹn nhanh chóng qua các kênh liên hệ trên bạn nhé!

Bài viết này hữu ích với bạn?

Bình luận của bạn

TÓM TẮT BÀI VIẾT