Lãnh đạo cấp cao của tổ chức MSI Reproductive Choices thăm và làm việc với Dr.Marie tại Hà Nội

Trang chủ / Tin tức / Lãnh đạo cấp cao của tổ chức MSI Reproductive Choices thăm và làm việc với Dr.Marie tại Hà Nội

23-06-2023 | Tác giả: | Ngày cập nhật: 23-06-2023

Từ ngày 14 đến ngày 16 tháng 6 năm 2023, bà Megan Elliot, Giám đốc vận hành toàn cầu và bà Nicole Raatgever giám đốc khu vực châu Á – Thái Bình dương của tổ chức MSI Reproductive Choices (nguyên là Marie Stopes International) đã đến thăm, làm việc với hệ thống phòng khám Sản phụ khoa Dr. Marie tại Hà Nội.

MSI Reproductive Choices được thành lập vào năm 1976 bởi Tim Black CBE, Jean Black và Phil Harvey. Từ khi được thành lập cho tới tháng 11 năm 2020, tổ chức được biết đến với tên Marie Stopes International. Đây là một tổ chức phi chính phủ quốc tế, chủ yếu thực hiện các dịch vụ cốt lõi bao gồm: kế hoạch hóa gia đình, phá thai an toàn, chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe bà mẹ trẻ em, chẩn đoán điều trị các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục,…

Đoàn công tác thăm và làm việc tại phòng khám Dr.Marie HN01

MSI Reproductive Choices được xây dựng dựa trên quan điểm của những người sáng lập ra tổ chức, đó là hỗ trợ chăm sóc sức khỏe phụ nữ trong suốt cuộc đời, hỗ trợ phụ nữ theo đuổi tương lai, tự quyết định cuộc sống mà họ mong muốn.

Megan Elliot – Giám đốc vận hành toàn cầu,  Bà Nicole Raatgever – Giám đốc khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Bà Nguyễn Thị Bích Hằng – Giám đốc quốc gia của MSI Reproductive Choicecs cùng các nhân viên phòng khám Dr.Marie HN02, HN03

Kể từ khi thành lập tới nay, MSI Reproductive Choices đã tiếp cận hàng trăm triệu phụ nữ và trẻ em gái trên thế giới với hệ thống gần 9.000 thành viên tại 37 quốc gia trên toàn cầu. Tùy điều kiện và nhu cầu thực tiễn mà các dịch vụ MSI Reproductive Choices cung cấp có thể khác nhau, chẳng hạn tại một số quốc gia sẽ tập trung chủ yếu vào sức khỏe bà mẹ trẻ em, trong khi một số quốc gia khác lại cung cấp đầy đủ các dịch vụ về sức khỏe sinh sản.

Dù là hình thức nào, MSI Reproductive Choices cũng đặt mục tiêu cao nhất là vì sức khỏe cộng đồng, từ thành phố lớn cho tới nông thôn, miền núi, đặc biệt chú trọng tới những đối tượng ít có cơ hội tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống của cá nhân, gia đình và cộng đồng, hướng tới thúc đẩy bình đẳng giới. MSI Reproductive Choices hướng tới mục tiêu đến năm 2030 sẽ không còn ca phá thai không ai toàn nào, đồng thời tất cả những người có nhu cầu đều có thể được tiếp cận với các biện pháp tránh thai an toàn. 

Tại Việt Nam, kể từ năm 1989 cho tới nay, MSI luôn là một trong những nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản và tình dục hàng đầu. Với mục tiêu không để ai bị bỏ lại phía sau, MSI Việt Nam đã tích cực hợp tác với Chính phủ trong việc tăng khả năng tiếp cận các dịch vụ sức khỏe sinh sản, tình dục chất lượng cao, chi phí phải chăng cho mọi đối tượng.

Megan Elliot và Bà Nicole Raatgever trao đổi cùng khách hàng của Dr.Marie

Đặc biệt, bằng các chiến lược, chương trình hành động cụ thể, MSI Việt Nam đã tiếp cận được với đông đảo phụ nữ thuộc nhóm yếu thế ở nông thôn, dân tộc thiểu số, người làm việc trong những lĩnh vực có nguy cơ cao bị lây nhiễm các bệnh lây lan qua đường tình dục,…

Hệ thống phòng khám Sản phụ khoa Dr. Marie là thương hiệu được bảo hộ toàn cầu của MSI Reproductive Choices. Đến nay, Dr. Marie đã có mặt tại 9 tỉnh, thành phố trong cả nước với 12 chi nhánh, là một phần của mạng lưới gần 700 phòng khám MSI trên toàn cầu, được thiết lập, hỗ trợ kỹ thuật và đảm bảo chất lượng lâm sàng từ tổ chức phi chính phủ quốc tế MSI Reproductive Choices.

Dr. Marie hướng đến mục tiêu trở thành một doanh nghiệp xã hội cung cấp kiến thức, thông tin và dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện được nghĩ tới đầu tiên và được tin dùng nhất tại Việt Nam.

Không những thế, với đặc điểm một quốc gia phương Đông còn tồn tại nhiều quan niệm chưa thực sự đúng đắn, khoa học về chăm sóc sức khỏe sinh sản, sự ra đời và hoạt động của hệ thống phòng khám Sản phụ khoa Dr. Marie còn có thể góp phần thay đổi nhận thức xã hội về vấn đề này, giúp chị em phụ nữ có được điều kiện sống tốt hơn.

Trong thời gian sang thăm và làm việc tại Việt Nam, các vị khách quý đã dành thời gian trò chuyện với khách hàng cũng như các thành viên của Dr. Marie.

Phát biểu bày tỏ cảm tưởng của mình, bà Megan – Giám đốc vận hành toàn cầu của MSI Reproductive Choices khẳng định: “Việt Nam là một quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới với 100 triệu dân vào năm 2023, trong đó có gần 25 triệu phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Phụ nữ ở các nhóm tuổi khác nhau có nhu cầu khác nhau về chăm sóc sức khỏe, và các nhu cầu này ngày càng đa dạng.”

Là một doanh nghiệp xã hội, Dr. Marie có cơ hội to lớn trong việc mang lại sự lựa chọn trong chăm sóc sức khỏe tình dục và sức khỏe sinh sản cho phụ nữ từ kỳ kinh đầu tiên cho đến kỳ kinh cuối cùng”. 

Có thể nói, chuyến thăm của bà Megan Elliot và bà Nicole Raatgever thể hiện sự quan tâm của tổ chức đối với thị trường Việt Nam và tiếp tục khẳng định sứ mệnh luôn phấn đấu vì mục tiêu nâng cao sức khỏe cộng đồng của MSI Reproductive Choices nói chung và Hệ thống phòng khám sản phụ khoa Dr Marie nói riêng.

 

Bài viết này hữu ích với bạn?

Bình luận của bạn