5 NGỘ NHẬN VỀ CHUYỆN “BẦU BÍ” Ở TUỔI DẬY THÌ

Trang chủ / Tin tức / Chăm sóc sức khoẻ phụ nữ / 5 NGỘ NHẬN VỀ CHUYỆN “BẦU BÍ” Ở TUỔI DẬY THÌ

20-09-2020 | Tác giả: | Ngày cập nhật: 24-09-2020

Có nhiều lầm tưởng khiến bạn trẻ dễ “dính bầu” ngoài ý muốn khi có quan hệ tình dục. Tốt hơn cả, hãy chủ động lựa chọn các biện pháp tránh thai an toàn để bảo vệ sức khỏe và tránh rơi vào những hoàn cảnh “khó xử”  như mang thai ngoại ý các bạn nhé

Lầm tưởng 1: Mình không thể dính bầu nếu đang trong những ngày “đèn đỏ”

Cho dù ít có nguy cơ nhưng bạn vẫn có thể có thai nếu quan hệ tình dục trong những ngày hành kinh bởi tinh trùng có thể tồn tại trong đường sinh dục nữ (âm đạo, buồng tử cung) trong vòng một tuần.

Trong thời gian bạn dính “đèn đỏ”, tinh trùng vẫn có thể đợi gặp trứng để thụ tinh khi trứng rụng. Nếu bạn vẫn quyết định làm “chuyện ấy” trong kỳ kinh nguyệt, tốt nhất, nên áp dụng cho mình biện pháp tránh thai phù hợp. Máu và các dịch tiết trong khi hành kinh là môi trường rất thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

Vì thế, tốt nhất nên sử dụng bao cao su trong trường hợp này vì đó là cách duy nhất có thể tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và phòng tránh thai. Nếu bạn nghĩ rằng, có thể bạn đã “dính bầu”, hãy thử thai tại nhà ngay. Que thử thai có thể cho bạn kết quả nhanh chỉ từ 6 – 8 ngày sau khi thụ thai.

bầu bí tuổi teen
Hãy chủ động bảo vệ mình các bạn nhé!

Lầm tưởng 2: Mình không thể dính bầu nếu bạn tình không xuất tinh bên trong

Bạn có thể mang thai ngay cả khi người ấy chỉ xuất tinh gần âm hộ của bạn, thậm chí ngay cả khi chưa xuất tinh. Bởi trước khi đạt cực khoái và xuất tinh, dương vật có tiết ra một lượng nhỏ tinh dịch, trong tinh dịch này rất có chứa một lượng tinh trùng nhất định, đôi khi cũng đủ để bạn mang thai nếu không có biện pháp bảo vệ nào.

Vì vậy, phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo không phải là một giải pháp đáng tin cậy để tránh “dính bầu”.

Lầm tưởng 3: Mình không thể dính bầu nếu quan hệ lần đầu

Bạn có thể có thai bất kỳ khi nào bạn làm “chuyện ấy” mà không có biện pháp bảo vệ. Ngoài ra, khả năng sinh sản của nữ giới rất “mạnh mẽ” và rất “nhậy” ở tuổi dậy thì và độ tuổi 20. Vì thế, ngay trong lần quan hệ đầu tiên trong đời, bạn vẫn cần áp dụng cho mình một biện pháp tránh thai!

Lầm tưởng 4: Nếu mình rửa sạch âm đạo sau khi quan hệ, mình sẽ không dính bầu

Cho dù bạn rửa bằng nước nóng, xà bông, hoặc thụt rửa sâu… cũng không có tác dụng gì đâu. Tinh trùng bơi rất nhanh và thậm chí, có thể sẽ đến “đích” trước khi bạn suy nghĩ về nó. Cơ thể của bạn hoạt động một cách tự nhiên nên việc vệ sinh sạch sẽ sau khi “quan hệ” sẽ không giúp bạn tránh được chuyện dính bầu. Chỉ có biện pháp tránh thai mới thực sự làm được điều đó.

Lầm tưởng 5: Mình không thể dính bầu nếu màng trinh không bị rách

Màng trinh của bạn không liên quan gì đến khả năng dính bầu. Một số bạn gái, dù đã làm “chuyện ấy” nhưng màng trinh vẫn còn nguyên vẹn. Màng trinh chỉ là một miếng da mỏng trải dài qua cửa âm đạo và có lỗ để kinh nguyệt chảy ra ngoài trong kỳ nguyệt san. Ngay cả khi màng trinh còn lành lặn, tinh trùng vẫn có thể đi qua và do đó, nó không ảnh hưởng gì đến quá trình thụ tinh và mang thai.

Bài viết này hữu ích với bạn?

Bình luận của bạn

TÓM TẮT BÀI VIẾT